Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

​Xuất hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola ở Mali

24/10/2014 06:57 GMT+7

TTO - Bộ Y tế Mali hôm 23-10 xác nhận đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virut Ebola tại quốc gia này sau khi một bé gái trở về từ Guinea cho kết quả xét nghiệm dương tính với Ebola.

Các binh sĩ Mỹ đang được huấn luyện mặc trang phục bảo hộ trước khi được đưa đến Châu Phi nhằm đối phó với đại dịch Ebola - Ảnh: Reuters

*Bác sĩ Mỹ có triệu chứng nhiễm Ebola

 “Hôm nay, Mali đã xuất hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola”, AFP dẫn lời bộ Y tế Mali cho biết bé gái bị phát hiện nhiễm bệnh khi khám bệnh tại một bệnh viện ở thành phố Kayes, miền Tây Mali hôm 22-10.

Nhà chức trách Mali cho biết bé gái trên và những người tiếp xúc với cô bé đã được cách ly.

Người phát ngôn bộ Y tế Mali Markatche Daou cho biết bé gái hai tuổi đến Guinea với bà của mình. Cô bé đã đi qua thị trấn Kissidougou, phía nam Guinea. Đây là khu vực lần đầu tiên xảy ra đại dịch Ebola vào tháng 12-2013.

Trong khi đó, Mỹ cho biết đang kiểm tra một bác sĩ ở New York sau khi ông này phát hiện các triệu chứng nhiễm Ebola. Sự việc dấy lên mối lo ngại lan truyền dịch bênh Ebola tại Mỹ.

Bác sĩ Graig Spencer, 33 tuổi, làm việc cho tổ chức Bác Sĩ Không Biên Giới tại Guinea, một trong ba quốc gia đang bị Ebola hoành hành.

Hiện ông Spencer đang được theo dõi tại một bệnh viện ở New York. Các bác sĩ cho biết số người tiếp xúc với Spencer không nhiều do ông này không làm việc tại bệnh viện hoặc khám bệnh cho ai sau khi trở về từ Guinea.

Bác sĩ Spencer được đánh giá là một người có trách nhiệm và luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên hết.

Kết quả xét nghiệm Ebola của bác sĩ Spencer sẽ được công bố vào chiều ngày 23-10 (giờ Mỹ)

ĐÔNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận