Tag: đại dịch Ebola

Người sống sót sau khi nhiễm Ebola có thể chết trong vòng 1 năm

TTO - Nghiên cứu trên đại dịch Ebola ở Guinea chỉ ra rằng những người sống sót sau khi bị nhiễm virút Ebola có nguy cơ chết cao hơn trong vòng một năm kể từ khi xuất viện.

Ebola trở lại Tây Phi lần thứ 9 với 25 người đã thiệt mạng

TTO - Dịch bệnh từng làm thiệt mạng hơn 11.000 người ở Tây Phi cách đây 4 năm nay đã quay trở lại dữ dội sau 2 năm những tưởng đã ngăn chặn được. Đã có 25 người thiệt mạng trong 3 tuần qua.

​WHO tuyên bố chính thức chấm dứt đại dịch Ebola

TTO - Ngày 14-1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch Ebola chính thức chấm dứt sau khi đã cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng người dân ở các nước Tây Phi.

​Y tá người Anh nhiễm Ebola đang nguy kịch

TTO – Y tá người Anh Pauline Cafferkey nhiễm Ebola trở về từ Sierra Leone đang trong tình trạng nguy kịch. Cô là người thứ hai được đưa về Anh sau khi nhiễm Ebola, theo AFP.

​Đan Mạch - quốc gia tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2014

TTO - Đan Mạch trở lại dẫn đầu danh sách quốc gia tốt nhất dành cho doanh nghiệp năm 2014, sau 3 năm liên tiếp tại vị từ 2008 - 2010.

Ngành y tế báo động vì ca nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng

TT - Ngày 1-11, ngành y tế Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung báo động khi có một bệnh nhân trở về từ Guinea - tâm dịch Ebola - bị sốt cao.

Nữ y tá Mỹ thứ hai nhiễm Ebola bình phục

TTO - Rạng sáng 29-10, nữ y tá Amber Vinson, người thứ hai nhiễm virút Ebola ở Texas sau Nina Phạm, đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện.

​“Tôi là người Liberia, không phải virút”

TT - Câu khẩu hiệu đó đã và đang lan tỏa khắp nơi trên mạng Internet bên cạnh địa chỉ Facebook chính thức “I am a Liberian, not a virus”.

​Xuất hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola ở Mali

TTO - Bộ Y tế Mali hôm 23-10 xác nhận đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virut Ebola tại quốc gia này sau khi một bé gái trở về từ Guinea cho kết quả xét nghiệm dương tính với Ebola.

​Số người chết vì Ebola có thể lên đến 12.000

TT - Các chuyên gia y tế quốc tế khẳng định số người chết vì đại dịch Ebola có thể lên tới 12.000 người.