03/05/2023 18:29 GMT+7

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ

Dòng người và xe cộ ùn ùn đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 khiến các cửa ngõ vào thủ đô xảy ra tình trạng ùn tắc, nhiều xe phải nhích từng chút một tại lối ra các cao tốc.

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ - Ảnh 1.

Dòng xe hướng về thủ đô Hà Nội đoạn lối ra Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều 3-5 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sau 5 ngày nghỉ lễ, chiều 3-5, từ mọi hướng tại các cửa ngõ ra vào thủ đô, dòng xe cộ đã ùn ùn nối đuôi nhau hướng về nội đô Hà Nội để sẵn sàng trở lại làm việc vào sáng 4-5.

Video: Dòng xe nhích từng chút tại cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, tại lối ra cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng về đường gom để di chuyển ra đường Giải Phóng), hàng loạt ô tô nối đuôi nhau, nhích từng cm để hướng về nội đô.

Trái lại, hướng ra khỏi thủ đô Hà Nội tại chính cao tốc này chỉ lác đác xe cộ.

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ - Ảnh 2.

Hướng ra khỏi nội đô Hà Nội thưa thớt phương tiện, trái với cảnh ùn tắc ở hướng vào trung tâm TP - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tại khu vực đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, dòng người cũng chen chúc nhau để vào trung tâm thành phố.

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ - Ảnh 3.

Xe máy, ô tô con, ô tô khách chen chúc nhau để vào khu vực đường gom cao tốc, hướng về nội đô - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ghi nhận tại tuyến đường Giải Phóng (đoạn trước cổng bến xe Nước Ngầm) từ thời điểm 15h, xe cộ đã bắt đầu đông đúc. Tới thời điểm 16h30, tình trạng ùn tắc đã xảy ra.

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ - Ảnh 4.

Đường Giải Phóng thời điểm 16h chiều 3-5 - Ảnh: DANH KHANG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 14 (Phòng cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội) cho biết tại khu vực đường gom lối ra cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, trong chiều 3-5, lượng xe cộ lưu thông trên tuyến tăng cao.

Vị này cho biết đội cảnh sát giao thông số 14 đã huy động 100% quân số chốt chặn tại các vị trí trọng yếu để phân luồng giao thông, giúp người dân di chuyển vào nội đô được thuận lợi và ổn định nhất.

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ - Ảnh 5.

Lực lượng cảnh sát giao thông được bố trí tại các nút giao trọng yếu để phân luồng, điều tiết giao thông - Ảnh: DANH KHANG

"Lực lượng cảnh sát giao thông của Cục Cảnh sát giao thông, đội cảnh sát giao thông số 14, thanh tra giao thông cơ động của TP và công an quận cùng lực lượng thanh niên xung kích cũng đã được huy động ra hiện trường để phân luồng giao thông. 

So với ngày thường thì hôm nay lượng xe tăng cao, nhưng so với mọi năm thì hôm nay không bằng bởi nhiều người dân cũng đã chủ động trở lại thủ đô từ hôm qua (2-5)", vị lãnh đạo trên thông tin.

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ - Ảnh 6.

Vẻ mặt mệt mỏi của một tài xế vì phải chôn chân trên đường Giải Phóng - Ảnh: DANH KHANG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại tuyến đường Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng (đoạn hướng về bến xe Mỹ Đình), thời điểm 16h30, lượng xe từ các tỉnh phía Bắc từ hướng cầu Thăng Long đổ về nội đô tăng cao, khiến các phương tiện di chuyển chậm nhưng chưa xảy ra tình trạng ùn tắc.

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ - Ảnh 7.

Tại cửa ngõ phía bắc thủ đô, dòng xe từ cầu Thăng Long đổ về hướng bến xe Mỹ Đình, ghi nhận tại tuyến đường Phạm Hùng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Một lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội) cho biết tình hình giao thông trên tuyến mà đơn vị quản lý tương đối ổn định, lượng xe đổ về nội đô có tăng nhưng không quá đông. 

"Chúng tôi đã chủ động bố trí lực lượng để tuần tra dọc các tuyến đường vành đai hướng vào nội đô để kịp thời xử lý các điểm ùn tắc. Rất may nhiều người dân đã chủ động trở lại nội đô từ mấy ngày trước đó, nên hôm nay dù là ngày nghỉ lễ cuối cùng nhưng vẫn chưa xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng", vị lãnh đạo trên nói.

Dòng người ùn ùn đổ về cửa ngõ thủ đô sau nghỉ lễ - Ảnh 8.

Nhiều người dân, đặc biệt là trẻ em, tỏ ra mệt mỏi bởi hành trình di chuyển dài từ quê lên Hà Nội, lại gặp phải cảnh ùn ứ khi vào nội đô - Ảnh: PHẠM TUẤN

Sử dụng flycam ở cửa ngõ Hà Nội để xác định vị trí ùn tắc giao thôngSử dụng flycam ở cửa ngõ Hà Nội để xác định vị trí ùn tắc giao thông

Cục Cảnh sát giao thông cho biết ngày đầu dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cả nước có 16 người tử vong do tai nạn giao thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên