Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Đồng Nai treo thưởng 10 triệu đồng cho người tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép

19/05/2021 07:43 GMT+7

TTO - Đồng Nai treo thưởng 10 triệu đồng cho cá nhân có thành tích tốt trong tố giác người nhập cảnh trái phép vào địa phương.

Đồng Nai treo thưởng 10 triệu đồng cho người tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai kiểm tra thực tế công tác phòng chống COVID-19 tại một khu cách ly tập trung trên địa bàn - Ảnh: HOÀN LÊ

Ngày 19-5, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản phát động phong trào toàn dân tích cực tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép. Trong đó, cá nhân có thành tích tố giác tốt sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các nước trong khu vực liên tục ghi nhận số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng, số ca nhiễm trong nước tiếp tục tăng với biến chủng nguy hiểm.

Trong thời gian qua, số lượng lớn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam xâm phạm đến an ninh và trật tự xã hội. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 rất nguy hiểm và khó kiểm soát, dễ dẫn đến bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng thời tiểm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự khó lường.

Do đó, để chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời người nhập cảnh trái phép vào địa phương và phục vụ tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát động phong trào "Toàn dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, tích cực phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép".

Người đầu tiên phát hiện, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho cơ quan chức năng xử lý người nước ngoài hoặc người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh nhưng không khai báo; người tổ chức, môi giới cho người xuất nhập cảnh ở lại Việt Nam trái phép sẽ được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh kèm tiền thưởng 10 triệu đồng. 

Nguồn kinh phí được trích từ quỹ phòng chống tội phạm của lực lượng công an.

TP.HCM: Phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép TP.HCM: Phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

TTO - Cơ quan chức năng phát hiện 3 người nước ngoài (không giấy tờ tùy thân hay hộ chiếu) tại một căn hộ chung cư ở quận 4, TP.HCM.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận