Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Đồng Nai tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 đến hết 1-8

21/07/2021 11:15 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến hết ngày 1-8 nhằm khống chế, giảm thiểu các nguồn lây nguy hiểm trong cộng đồng.

Đồng Nai tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 đến hết 1-8 - Ảnh 1.

Đồng Nai kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm gần 10 ngày, đến hết 1-8 - Ảnh: A LỘC

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị triển khai thực hiện, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, phải xác định phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong giai đoạn hiện nay.

Cần phải có giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung mọi nguồn lực để khống chế, dập dịch, giảm thiểu lây lan trên diện rộng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và nhu cầu thiết yếu của người dân.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, quán triệt các văn băn hướng dẫn của trung ương, của tỉnh về phòng chống COVID-19, các văn bản liên quan đến doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người sử dụng lao động, công nhân lao động và toàn thể người dân trên địa bàn. Thực hiện và đồng hành, chia sẻ với chính quyền địa phương để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Tất cả doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người lao động làm việc tại đơn vị. Trường hợp có ca dương tính phải thông báo, phối hợp với các ngành chức năng triển khai biện pháp phòng chống dịch, không để lây lan trên diện rộng.

Đồng Nai tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 đến hết 1-8 - Ảnh 2.

Đồng Nai đang khẩn trương lập thêm bệnh viện dã chiến - Ảnh: HOÀN LÊ

Trường hợp không có ca bệnh, tùy vào tình hình thực tế từng doanh nghiệp, trước khi sản xuất phải áp dụng một trong ba phương án gồm: 3 tại chỗ, 1 cung đường 2 địa điểm và linh động cùng lúc áp dụng hai phương án trên.

Thời gian áp dụng từ 0h ngày 22-7 đến hết ngày 1-8, trong phạm vi 7 huyện, thành phố: Biên Hòa, Long Khánh, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Thống Nhất, Long Thành và Nhơn Trạch.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành chỉ thị về việc thực hiện cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày, kể từ 0h ngày 9-7.

Như vậy, Đồng Nai tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thêm gần 10 ngày so với trước đó.

Sáng cùng ngày, giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho hay toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 215 ca dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 lên 1.566 ca.

Ông Vũ nhận định qua test nhanh phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã phức tạp, khả năng dịch sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát.

DỊCH COVID-19 ngày 21-7: Đồng Nai 215 ca mới, Thanh Hóa miễn phí xét nghiệm người già, trẻ em DỊCH COVID-19 ngày 21-7: Đồng Nai 215 ca mới, Thanh Hóa miễn phí xét nghiệm người già, trẻ em

TTO - Đồng Nai tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca dương tính mới liên quan ổ dịch tại Công ty Changshin, trong đó có những khu nhà trọ trên 50% người bị nhiễm COVID-19.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận