31/08/2021 22:48 GMT+7

Đồng Nai tiếp tục giãn cách 15 ngày theo chỉ thị 16, mỗi hộ đi chợ 1 lần/tuần

H.MI
H.MI

TTO - Tối 31-8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định tiếp tục giãn cách xã hội trên toàn tỉnh 15 ngày theo chỉ thị 16. Với quy định lần này, mỗi tuần mỗi hộ dân chỉ được phát phiếu đi chợ 1 lần.

Đồng Nai tiếp tục giãn cách 15 ngày theo chỉ thị 16, mỗi hộ đi chợ 1 lần/tuần - Ảnh 1.

Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội 15 ngày và kiểm soát chặt việc đi lại trên đường - Ảnh: A LỘC

UBND tỉnh Đồng Nai cho hay đã thực hiện nhiều biện pháp để giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn phức tạp. Hiện đã có trên 23.000 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 194 ca tử vong. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân, tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày.

Cụ thể, tiếp tục giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh từ 0h ngày 1-9 đến hết ngày 15-9 theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, ấp/khu phố cách ly với ấp/khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố. 

Người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18h ngày hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục thực hiện phương án "3 tại chỗ" và "1 cung đường, 2 địa điểm".

Đối với các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội đóng trên địa bàn, bố trí nhân sự không vượt quá 1/4 tổng số người lao động tại trụ sở và khuyến khích làm việc trực tuyến tại nhà.

Các trường hợp thực hiện di chuyển trên đường, các đơn vị và doanh nghiệp cung cấp số người, danh sách đề nghị cấp giấy đi đường gửi về công an tỉnh, huyện, thành phố trước ngày 5-9.

Về mẫu giấy đi đường, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm thời sử dụng mẫu giấy đi đường cũ, nhưng đến 0h ngày 7-9 phải sử dụng mẫu giấy đi đường mới.

Đối với nhân viên giao nhận của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn phải có thẻ nhân viên và giấy xác nhận của đơn vị đang làm việc. Riêng lực lượng shipper khi giao hàng chỉ được hoạt động trong phạm vi 1 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu Sở Công thương vừa tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu, vừa phối hợp với Sở Giao thông vận tải hướng dẫn cấp giấy xác nhận đối với các hệ thống phân phối hàng hóa như siêu thị, chợ, chuỗi cửa hàng tiện ích...

Về việc phát phiếu đi chợ, lần này UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND huyện, thành phố giao trách nhiệm cho chính quyền cơ sở chỉ cấp mỗi hộ 1 phiếu đi chợ trong một tuần. Việc cấp phiếu đi chợ phải chặt chẽ, khoa học, tránh tập trung đông người.

Đồng Nai tiếp nhận 105 cán bộ quân y hỗ trợ chống dịch Đồng Nai tiếp nhận 105 cán bộ quân y hỗ trợ chống dịch

TTO - 105 cán bộ quân y từ Quân khu 1, Quân chủng Hải quân (Bộ Quốc phòng) vừa vào Đồng Nai hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên