Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đồng Nai: Một phụ nữ tử vong do sốt xuất huyết

12/08/2019 15:15 GMT+7

TTO - Đồng Nai vừa ghi nhận một trường hợp đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết Dengue trong năm 2019. Bệnh nhân là một phụ nữ 36 tuổi ở huyện Trảng Bom.

Đồng Nai: Một phụ nữ tử vong do sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Một bệnh nhân bị sốt xuất huyết nặng nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Ngày 12-8, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - xác nhận trên địa bàn vừa có một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết dengue.

Bệnh nhân là chị Vũ Lê Thu H. (36 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom).

Theo bác sĩ Lê Văn Lương - phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai: ngày 10-8, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng choáng không hồi phục do xuất huyết nội, rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu, chẩn đoán bị sốt xuất huyết.

Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng chữa trị nhưng đến rạng sáng nay (12-8) thì tử vong do bệnh quá nặng. "Diễn tiến bệnh quá nhanh, màng tim và màng phổi xuất huyết nội ồ ạt. Từ lúc trở nặng đến lúc tử vong chỉ có mấy tiếng đồng hồ nên không cứu chữa kịp", bác sĩ Lương nói.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 8-8, toàn tỉnh ghi nhận 9.273 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,85 lần so với cùng kỳ năm 2018 (2.405 ca). Trong đó đối tượng người lớn (trên 15 tuổi) tăng mạnh, chiếm 47.65% (4.418 ca).

Thành phố Biên Hòa là địa phương có số ca sốt xuất huyết nhiều nhất với 3.360 ca (chiếm 36,2% toàn tỉnh), tiếp đến là các huyện Trảng Bom (1.391 ca), Long Thành (950 ca) và Nhơn Trạch (915 ca).

Đồng Nai: Một phụ nữ tử vong do sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Lực lượng cộng tác viên đến nhà dân tuyên truyền, phát tờ rơi và cho người dân ký cam kết loại trừ lăng quăng khu vực xung quanh nhà - Ảnh: A LỘC

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện 1.596 ổ dịch.

Mới đây, đoàn công tác của Bộ Y tế đã 2 lần tổ chức đi giám sát thực địa về tình hình phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Đồng Nai. Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đánh giá ý thức tự động phòng chống dịch bệnh của người dân chưa cao.

Liên quan vấn đề trên, ông Huỳnh Cao Hải, phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các địa phương trong tỉnh tiến hành xử phạt các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân không thực hiện vệ sinh, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết khi có nguy cơ. Đặc biệt là các cơ sở buôn bán ve chai, thay lốp xe hay các chủ khu nhà trọ công nhân trên địa bàn.

Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát trên diện rộng Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát trên diện rộng

TTO - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận