12/10/2020 12:20 GMT+7

‘Đồng Nai khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu cả nước’

HÀ MI
HÀ MI

TTO - Sáng 12-10, tỉnh Đồng Nai họp báo thông tin về kế hoạch đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trưởng Ban Tuyên giáo Đồng Nai thông tin về kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XI - Video: HÀ MI

Ông Phạm Xuân Hà  - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai - cho biết đại hội sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 14 đến 16-10 tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.

Có 348 đại biểu tham dự (trong đó có 51 đại biểu đương nhiên là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X). Dự kiến có 59 đại biểu được giới thiệu tại đại hội để bầu ra 52 người vào Ban chấp hành Tỉnh ủy khóa mới.

Để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, các địa phương ở tỉnh Đồng Nai đã thực hiện 84 công trình hạ tầng, nghiên cứu, xuất bản... với tổng kinh phí trên 4.000 tỉ đồng, trong đó có 2 công trình trọng điểm quốc gia gồm dự án giải phóng mặt bằng sân bay quốc tế Long Thành hơn 1.800ha (giai đoạn ưu tiên) và giải phóng mặt bằng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

‘Đồng Nai khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu cả nước’ - Ảnh 2.

Công trình hạ tầng tái định cư Lộc An - Bình Sơn ở dự án sân bay Long Thành là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Đồng Nai lần thứ XI - Ảnh: H.M.

Theo ông Phạm Xuân Hà, phương châm chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 là "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo", trong đó có việc "thực hiện khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu cả nước".

Tỉnh Đồng Nai xác định các nhiệm vụ tập trung vào 4 lĩnh vực đột phá: huy động nguồn lực, phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ mà trọng tâm là hạ tầng giao thông kết nối vùng; phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và dịch vụ logistics...

Tại họp báo, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho hay có cơ sở cho "khát vọng phát triển trong nhóm đầu cả nước" vì tỉnh là một trong những địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư. Đến nay, 31 khu công nghiệp đã lắp đầy hơn 82% diện tích thuê đất, tạo việc làm cho hàng trăm ngàn lao động. 

Đồng Nai còn có lợi thế về sân bay quốc tế Long Thành, cảng biển để kết nối vùng và các tuyến cao tốc…

Tại họp, trả lời câu hỏi của báo chí về việc "bí thư đương nhiệm có tái cử nhiệm kỳ mới hay không", ông Phạm Anh Dũng - phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai - cho biết: " Bộ Chính trị đã thông qua đề án nhân sự của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai, trong đó bí thư Tỉnh ủy đã được xem xét đủ điều kiện, tiêu chuẩn, để tiếp tục giới thiệu tái cử nhiệm kỳ 2020- 2025".

Được biết bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai hiện nay là ông Nguyễn Phú Cường.

Ông Phạm Xuân Hà - trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - cho biết tỉnh không có có chủ trương tặng quà đại biểu tại đại hội này, mà thực hiện theo hướng dẫn của Văn phòng T.Ư Đảng về chế độ, chính sách cho đại biểu.

Bí thư Đồng Nai khen công an ngăn chặn nhóm giang hồ ‘hỗn chiến’ tranh giành đất Bí thư Đồng Nai khen công an ngăn chặn nhóm giang hồ ‘hỗn chiến’ tranh giành đất

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao thư khen, biểu dương lực lượng công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ hai nhóm giang hồ cộm cán chuẩn bị hỗn chiến để tranh giành đất.

HÀ MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên