Tag: khát vọng

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Văn nghệ sĩ phải mang khát vọng lớn, dám đi vào mũi nhọn cuộc sống

Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam được Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu.

Thay đổi trong việc đo đếm sự giàu có của mỗi quốc gia

Thời gian qua, GDP được thiết lập và trở thành chỉ số hợp lý để đánh giá sự phát triển tại thời điểm đó. Tuy nhiên, thời cuộc đã thay đổi...

Khơi dậy khát vọng của người dân xứ Quảng

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói như vậy tại buổi gặp mặt các đồng chí nguyên tỉnh ủy viên của tỉnh Quảng Nam từ khi tái lập tỉnh năm 1997 đến nay.

‘Đồng Nai khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu cả nước’

TTO - Sáng 12-10, tỉnh Đồng Nai họp báo thông tin về kế hoạch đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

'Hạt mầm' khát vọng của một người mẹ

TTO - Những đứa trẻ mồ côi, trẻ nghèo gọi chị là mẹ, còn chị nhận mình là người phục vụ yêu thương. Suốt 7 năm qua, 'hạt mầm' hạnh phúc đã nảy nở trong lòng những đứa trẻ, dạy chúng yêu và đáp trả yêu thương, trở thành người phụng sự cộng đồng.

Thấy rõ khát vọng của mỗi người Việt

TTO - Từng đặt chân đến nhiều miền đất trên thế giới và rồi quyết định sống lâu dài tại Việt Nam, đó là câu chuyện của vợ chồng ngài Haike Manning - đại sứ New Zealand tại Việt Nam nhiệm kỳ 2012-2016.

Khát vọng từ Cây cầu

TTO - Hai anh em nghệ sĩ song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải - Lê Brother - có cuộc triển lãm sắp đặt video mang tên Cây cầu III ở Viện Goethe Hà Nội.

Khát vọng của Thu Thương

TT - 32 tuổi, Nguyễn Thị Thu Thương chỉ cao 80cm, nặng 20kg. 32 năm qua Thương chưa bao giờ đi được trên đôi chân của mình, nhưng nghị lực của Thương làm bất cứ ai biết cô cũng phải nể phục.

​Khát vọng của Sơn

TT - “Cơ thể dù tật nguyền nhưng trái tim em luôn cháy bỏng khát vọng chinh phục bến bờ tri thức và một ngày nào đó sẽ quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư CNTT mà mình ấp ủ bấy lâu”.

​Tiêu điểm sáng: Khát vọng hoà bình của Malala

TTO - Là một trong hai người dành giải Nobel hòa bình năm 2014, cô gái 17 tuổi người Pakistan Malala Yousafzai tiếp tục làm rung động lòng người khi chia sẻ về cuộc đấu tranh cải thiện quyền trẻ em.