28/12/2021 18:26 GMT+7

Khơi dậy khát vọng của người dân xứ Quảng

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói như vậy tại buổi gặp mặt các đồng chí nguyên tỉnh ủy viên của tỉnh Quảng Nam từ khi tái lập tỉnh năm 1997 đến nay.

Khơi dậy khát vọng của người dân xứ Quảng - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt tay, trò chuyện với những cán bộ nguyên tỉnh ủy viên qua các thời kỳ của tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 28-12, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức gặp mặt các cán bộ nguyên tỉnh ủy viên từ năm 1997 đến nay nhân kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam và 25 năm tái lập tỉnh.

Theo ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, sau 25 năm tái lập tỉnh, vị thế tỉnh Quảng Nam so với khu vực và cả nước được nâng lên, trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung và trong nhóm các tỉnh, thành phố có đóng góp ngân sách cho trung ương. 

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế 5,04%, đứng thứ 31/63 tỉnh, thành phố trong cả nước và đứng thứ 2/5 tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (sau tỉnh Quảng Ngãi).

Quy mô nền kinh tế đứng thứ 18/63 tỉnh, thành phố trong cả nước và đứng thứ 2/5 tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (sau thành phố Đà Nẵng).

Những thành quả của 25 năm tái lập tỉnh là minh chứng hùng hồn cho tinh thần đoàn kết, ý chí bất khuất và khát vọng vươn lên của người dân xứ Quảng, tạo tiền đề, nền tảng vững chắc để xây dựng Quảng Nam phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Khơi dậy khát vọng của người dân xứ Quảng - Ảnh 2.

Chủ tịch nước tặng quà cho các cán bộ đã nghỉ hưu - Ảnh: LÊ TRUNG

Tại buổi gặp mặt, nhiều cán bộ đã về hưu ôn lại những tháng năm đầu tiên tái lập tỉnh (từ năm 1997) rất khó khăn và cảm thấy vui mừng, phấn khởi khi thấy tỉnh nhà phát triển mọi mặt.

Ông Nguyễn Đức Hạt - nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - nói tỉnh từ trong gian khó đi lên, cùng đoàn kết, lại được nhân dân tin tưởng, đồng tình ủng hộ, đó là một điều đáng quý.

"Chúng tôi là người đi trước cảm ơn lớp người sau, các đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thành công trong sự phát triển của tỉnh nhà" - ông Hạt nhấn mạnh.

Từ thành quả 25 năm mà Quảng Nam đạt được, Chủ tịch nước Nguyên Xuân Phúc kỳ vọng Quảng Nam trong giai đoạn tới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và những thành tựu đã đạt được và đề nghị tỉnh tiếp tục ra sức nỗ lực, phấn đấu cao hơn nữa.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị tỉnh ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo, tỉnh ủy viên của Tỉnh ủy Quảng Nam qua các thời kỳ. Ông cũng tri ân sự ủng hộ của các thế hệ cán bộ Quảng Nam cho sự phát triển chung của tỉnh và đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: các thế hệ cán bộ Quảng Nam hiện nay và trong tương lai cần phải có ý chí, khát vọng của người Quảng Nam trong thời gian đến, phải quyết liệt hơn, vượt qua gian khổ.

Tiếp tục phát triển hạ tầng đồng bộ, trong đó là sân bay, cảng biển, thường xuyên rà soát mọi mặt của Khu kinh tế mở Chu Lai để hoàn thiện hạ tầng đồng bộ. Giữ gìn, phát huy nguồn lực con người, người xứ Quảng kiên cường, bất khuất, dám nghĩ dám làm.

"Phải khơi dậy tốt khát vọng của người dân xứ Quảng, công tác vận động, thuyết phục, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người dân, đối với miền núi, phải tiếp tục quan tâm hơn nữa" - Chủ tịch nước yêu cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận