27/06/2021 05:20 GMT+7

Đồng Nai kêu gọi khai báo y tế vì 6 người nghi mắc COVID-19 từng đến chợ đầu mối Hóc Môn

H.MI
H.MI

TTO - Sau khi phát hiện 6 ca nghi mắc COVID-19, rạng sáng 27-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Đồng Nai kêu gọi khai báo y tế vì 6 người nghi mắc COVID-19 từng đến chợ đầu mối Hóc Môn - Ảnh 1.

Đồng Nai lập chốt kiểm soát ở vùng giáp ranh và yêu cầu người qua lại địa bàn khai báo y tế - Ảnh: H.M.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, sáng nay 27-6 đã phát hiện có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn có liên quan đến các ca bệnh tại chợ đầu mối Hóc Môn. Cụ thể, có 5 trường hợp ở xã Gia Kiệm, Gia Tân (huyện Thống Nhất) và 1 trường hợp ở phường Tam Hiệp (TP Biên Hòa).

Hiện ngành y tế Đồng Nai đang phối hợp với huyện Thống Nhất, TP Biên Hòa tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca F0 (Bộ Y tế chưa công bố). Ngành y tế dự báo sẽ còn nhiều trường hợp dương tính trên địa bàn có lliên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn.

Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông báo những ai từng mua bán, vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (từ ngày 1-6 đến nay) có liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và ca nghi mắc tại tỉnh Đồng Nai hãy khai báo y tế kịp thời.

Đặc biệt, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ nhiễm COVID-19 cần ở yên tại nhà/nơi lưu trú, thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, do chợ đầu mối Hóc Môn đã xuất hiện 19 trường hợp mắc COVID-19 và một số ca bệnh có liên quan đến các chợ khác nên UBND huyện Hóc Môn đã có quyết định tạm dừng mua bán tại chợ đầu mối Hóc Môn trong 1 tuần để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, tạm dừng các hoạt động tập kết giao thông hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn để thực hiện công tác phòng chống dịch từ 0h ngày 28-6 đến 0h ngày 4-7.

Tạm dừng mua bán tại chợ đầu mối Hóc Môn trong 1 tuần Tạm dừng mua bán tại chợ đầu mối Hóc Môn trong 1 tuần

TTO - Ngày 26-6, UBND huyện Hóc Môn đã gửi văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập kết giao thông hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 kể từ 0h ngày 28-6 đến 0h ngày 4-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận