05/06/2018 11:28 GMT+7

Đồng Nai đề xuất lắp camera tại các cơ sở mầm non

A LỘC
A LỘC

TTO - Theo Sở GD-ÐT Đồng Nai, việc lắp camera nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát và đảm bảo các điều kiện hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đồng Nai đề xuất lắp camera tại các cơ sở mầm non - Ảnh 1.

Một nhóm trẻ tư thục tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh; A LỘC

Bà Trương Thị Kim Huệ, phó giám đốc Sở GD-ÐT Đồng Nai, cho hay đang đề xuất UBND tỉnh về việc lắp đặt camera tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát và đảm bảo các điều kiện hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Đồng Nai, toàn tỉnh có hơn 172.000 học sinh mầm non. Trong đó, có gần 300 trường mầm non công lập và ngoài công lập, gần 920 nhóm trẻ (870 nhóm trẻ được cấp phép).

Theo bà Huệ, mầm non là bậc học dễ chịu tổn thương nhất do trẻ còn quá nhỏ, không thể phản ứng trước những hành động như bạo hành của bảo mẫu, giáo viên, trong khi thông tin với gia đình còn hạn chế.

Việc đề xuất trang bị camera đối với các trường mầm non sẽ được triển khai đến toàn bộ cán bộ, giáo viên khối mầm non trên địa bàn trong hè này.

Đà Nẵng muốn các cơ sở mầm non phải gắn camera sau vụ bạo hành Đà Nẵng muốn các cơ sở mầm non phải gắn camera sau vụ bạo hành

TTO - Sau vụ bạo hành trẻ tại cơ sở Mẹ Mười, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đang tham mưu UBND TP ra chỉ thị từ năm học tới các cơ sở mầm non muốn hoạt động phải có camera giám sát.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên