25/05/2018 16:47 GMT+7

Đà Nẵng muốn các cơ sở mầm non phải gắn camera sau vụ bạo hành

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sau vụ bạo hành trẻ tại cơ sở Mẹ Mười, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đang tham mưu UBND TP ra chỉ thị từ năm học tới các cơ sở mầm non muốn hoạt động phải có camera giám sát.

Đà Nẵng muốn các cơ sở mầm non phải gắn camera sau vụ bạo hành - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh-giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng tại buổi cung cấp thông tin liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở Mẹ Mười.Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 25-5, sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi cung cấp thông tin liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đóng tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng do bà Đinh Thị Hồng làm chủ.

Tại cuộc họp, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết hiện bà Đinh Thị Hồng đang được công an quận Thanh Khê quản thúc tại nhà riêng. 

Trước đó, vào ngày 21-5, khi công an phường Chính Gián làm việc với bà Hồng tại cơ sở Mẹ Mười, bà này nhận mình là người trong clip đánh trẻ nhưng chưa thừa nhận thực hiện hành vi bạo hành trẻ. 

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với cơ quan công an sau đó, bà Hồng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ông Nguyễn Thanh Xuân - phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê, cho biết kiểm tra cho thấy cơ sở Mẹ Mười đáp ứng về điều kiện bằng cấp. Ngay sau khi xảy ra sự việc bạo hành, chính quyền địa phương đã rút giấy phép hoạt động cơ sở này. 

Đến nay, cơ quan công an mới khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can. "Khi nào có kết luận điều tra sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí biết", ông Xuân nói. 

Đà Nẵng muốn các cơ sở mầm non phải gắn camera sau vụ bạo hành - Ảnh 2.

Cháu bé bị hành hạ được người thân đưa về trưa 21-5.Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo ông Xuân, lãnh đạo quận đã giao phòng Nội vụ kiểm tra, xử lý trách nhiệm các cơ quan, cá nhân liên quan đến vụ việc bạo hành trẻ tại cơ sở Mẹ Mười. 

"Thông qua nhiều kênh, chúng tôi đã đến thăm, động viên, chia sẻ với các cháu tại cơ sở Mẹ Mười", ông Xuân cho hay.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết thêm đã đề nghị UBND quận Thanh Khê chỉ đạo, xử lý nghiêm vụ việc, đồng thời thông báo đến tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP Đà Nẵng về việc nghiêm cấm các hành vi bạo hành thể xác, tinh thần đối với trẻ.

Theo ông Vĩnh, về quy trình giám sát, thanh tra của Sở, năm qua có 17 cuộc tại 58 đơn vị trường học, chưa kể các đợt kiểm tra, làm việc của Bộ. 

Trả lời câu hỏi dựa vào đâu mà ngành nói không có cháu nào bị tổn thương tinh thần, thể xác sau vụ bạo hành, ông Vĩnh nói clip bạo hành được quay trước đó hơn 1 tháng. Sau khi clip được đưa lên mạng, Sở và Phòng GD-ĐT xuống kiểm tra trẻ không có biểu hiện tức thì như la khóc, thương tích…

Ông Vĩnh cũng cho hay đang tham mưu UBND TP ban hành chỉ thị từ năm học 2018-2019, các cơ sở mầm non muốn hoạt động phải có camera giám sát; đề xuất UBND TP có quỹ đất dành cho các trường…

Trước đó sáng 21-5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh hành hạ trẻ em dã man tại cơ sở Mẹ Mười. Trong đó có cảnh một em bé cởi trần nằm trên đất và được một phụ nữ đút ăn, em bé ăn chậm nên bị người phụ nữ liên tục dùng tay tát mạnh vào miệng. Ngoài ra còn có cảnh một em bé bị túm đầu kéo ngược ra sau để đút ăn…

Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: phường nói Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: phường nói 'kiểm tra bao nhiêu cho đủ'

TTO - Sau vụ bạo hành trẻ tại cơ sở Mẹ Mười, UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã có cuộc làm việc gấp với gần 200 cơ sở mầm non trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên