Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Rút giấy phép cơ sở mầm non bạo hành trẻ ở Đà Nẵng

21/05/2018 18:05 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ bạo hành trẻ ở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (phường Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng), chiều 21-5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản chỉ đạo xử lý.

Rút giấy phép cơ sở mầm non bạo hành trẻ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cháu bé bị bạo hành được cơ quan chức năng, người dân hỗ trợ người thân đưa về vào trưa 21-5 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, ông Thơ yêu cầu giám đốc Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với chủ tịch UBND quận Thanh Khê kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo chủ tịch UBND TP trước ngày 23-5.

Cũng trong chiều 21-5, giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có báo cáo gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng. 

Theo Sở GD-ĐT, nhóm trẻ trên do bà Đinh Thị Hồng làm chủ. Bà Hồng có bằng CĐ sư phạm mầm non. Số trẻ tại nhóm là 14 trẻ. Theo hình ảnh và clip, người bạo hành trẻ là bà Hồng.

Công an đã mời bà Hồng đến làm việc. Chủ tịch UBND phường Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động cơ sở của bà Hồng. Tất cả 14 trẻ đã được cha mẹ đón về an toàn vào trưa 21-5.

Trong ngày 21-5, đoàn kiểm tra do phó giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Bích Thuận đã xuống thực tế nắm tình hình, nguyện vọng của phụ huynh và tư vấn cho Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê hướng xử lý, khắc phục.

"Sở GD-ĐT nhận thấy việc bạo hành trẻ tại cơ sở của bà Hồng là nghiêm trọng. Trước mắt, đề nghị Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê có biện pháp hỗ trợ về tâm lý, kiểm tra sức khỏe, động viên các trẻ. Căn cứ vào nguyện vọng gia đình để chuyển các trẻ đến trường thuận lợi nhất" - ông Vĩnh cho hay.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận