Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Đồng Nai cho phép 145 taxi chở người bệnh, shipper được hoạt động từ 6h-18h

05/08/2021 13:15 GMT+7

TTO - Đồng Nai vừa cấp phép hoạt động cho 145 xe taxi hỗ trợ vận chuyển người bệnh, cấp cứu, tai nạn trong thời gian giãn cách xã hội. Đồng thời, cấp thẻ nhận diện cho shipper hoạt động trong khung thời gian 6h-18h mỗi ngày.

Đồng Nai cho phép 145 taxi chở người bệnh, shipper được hoạt động từ 6h-18h - Ảnh 1.

Shipper tại Đồng Nai được cấp giấy nhận diện và hoạt động trong khung thời gian 6h-18h mỗi ngày - Ảnh: A LỘC

Ngày 5-8, Sở GTVT Đồng Nai cho hay đã cấp phép hoạt động cho 145 xe thuộc 4 hãng taxi gồm chi nhánh taxi Mai Linh, taxi Sài Gòn, taxi Lado và taxi Long Thành.

Theo Sở GTVT Đồng Nai, số xe này đảm bảo phục vụ trong trường hợp cần thiết, nhất là hỗ trợ y tế, đưa đón người dân đến, đi từ các khu cách ly, khu phong tỏa. Đây cũng là những xe đảm nhiệm vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện và ngược lại.

Các công ty điều động thông qua hệ thống tổng đài taxi đã đăng ký. Toàn bộ xe được Sở GTVT cấp giấy nhận diện, lực lượng chức năng có thể kiểm tra bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện.

Quá trình vận chuyển phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống COVID-19, đúng số lượng và địa bàn phân bổ. Trong đó, phương tiện phải đáp ứng yêu cầu về an toàn kỹ thuật, bố trí nước sát khuẩn trên xe, khẩu trang dự phòng; lái xe phải có giấy xét nghiệm âm tính, có điện thoại thông minh và cài đặt phần mềm Bluezone và khai báo y tế điện tử trước khi bắt đầu hành trình…

Trước đó, Sở Công thương Đồng Nai cũng ban hành văn bản cho phép đội ngũ người giao nhận hàng hóa (gọi là shipper) hoạt động trong khung thời gian 6h-18 mỗi ngày.

Theo đó, đối với đội ngũ shipper phải đảm bảo các đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường thông qua đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành doanh nghiệp cấp cho shipper, đơn hàng giao nhận.

Shipper vận chuyển hàng hóa trên địa bàn nhất định, mỗi người chỉ làm việc trên địa bàn một phường/xã, thành phố/huyện. Shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở điều trị cho bệnh nhân COVID-19 chỉ được phép di chuyển liên phường/xã, thành phố/huyện do doanh nghiệp đăng ký và Sở GTVT xác nhận.

Sở Công thương Đồng Nai trực tiếp tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện, sau đó chuyển cho Sở GTVT cấp giấy nhận diện cho phương tiện shipper hoạt động.

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho công nhân Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho công nhân

TTO - Hôm nay, tỉnh Đồng Nai lần đầu tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng công nhân lao động trên địa bàn. Trong 3 ngày, hơn 1.300 công nhân của 10 công ty sẽ được tiêm mũi vắc xin AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận