01/05/2022 16:00 GMT+7

Đồng lúa và phố cổ Hội An đông nghẹt du khách

LINH TRANG
LINH TRANG

TTO - Chiều 1-5, lượng khách vẫn ùn ùn từ Đà Nẵng đổ về Hội An gây ách tắc, dồn ứ cục bộ. Trong khi đó, khách ra biển và đảo Cù Lao Chàm thưa vắng.

Đồng lúa và phố cổ Hội An đông nghẹt du khách - Ảnh 1.

Khách vây kín các góc đường trong phố đi bộ Hội An - Ảnh: LINH TRANG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa 1-5, từng đoàn xe kéo dài hàng cây số chạy từ Đà Nẵng đón khách về trung tâm phố cổ Hội An. Trước đó, vào cuối chiều 30-4, xe cũng dồn ứ trên tuyến đường dọc biển nối Đà Nẵng với Hội An.

Tại một số tuyến đường trung tâm trong phố đi bộ, lượng khách tham quan bắt đầu đông từ 9h sáng đến 12h trưa và từ 16h đến 21h tối. Trung tâm Văn hóa - thể thao, truyền thanh truyền hình - đơn vị phụ trách quản lý bán vé phố cổ - cho biết đã có ít nhất 10.000 lượt khách đổ về Hội An trong ngày 30-4. 

Ngày 1-5, dù một số thời điểm phố cổ có mưa lớn nhưng các đợt mưa ngắt quãng nên khách vẫn tranh thủ ra phố chụp ảnh.

Khác hẳn với các năm trước, dịp lễ này lượng khách đổ ra các nhà hàng và bãi biển Hội An thưa vắng hơn. Do ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, từ sáng 1-5, toàn bộ tàu thuyền chở khách ra đảo Cù Lao Chàm buộc phải tạm ngưng hoạt động. 

Nhiều du khách đã đặt vé buộc phải chuyển tour tham quan vào phố cổ. Theo Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, trong hai ngày qua, bình quân có 1.000 khách được ra tham quan đảo Cù Lao Chàm, thấp hơn dự kiến khá nhiều (cao điểm khách ra Cù Lao Chàm các năm trước là 4.000 - 5.000 người/ngày).

Đồng lúa và phố cổ Hội An đông nghẹt du khách - Ảnh 2.

Khách ùn ùn đổ về các quán cà phê, nhà hàng nằm trên cánh đồng Cẩm Châu, Hội An - Ảnh: LINH TRANG

Dịp lễ năm nay, khách tập trung đông ở các cơ sở kinh doanh, nhà hàng nằm trên những đồng quê sinh thái ngoại thành Hội An. 

Ông Phạm Vũ Dũng - chủ nhà hàng Chilax Hội An trên đường Nguyễn Trãi - cho biết mỗi ngày, có tới 6.000-7.000 lượt khách đổ về nhà hàng này tham quan, check-in gây quá tải. Một số thời điểm, nhà hàng này buộc phải tìm giải pháp hạn chế lượt người ùn ùn từ các ngả đường đổ vào.

Sáng 1-5, có mặt tại cánh đồng lúa khu vực Cẩm Châu, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tình trạng dồn ứ xe cộ từ các trục đường chính đổ vào một số nhà hàng, tiệm cà phê nằm trên cánh đồng Cẩm Châu. Dù trời có mưa nhưng từng đoàn khách vẫn đổ về các địa điểm tham quan, sử dụng dịch vụ trên đồng lúa.

Theo nhiều du khách, lý do họ chọn ra khu vực đồng lúa, rừng dừa để vui chơi là bởi gần đây nhiều doanh nghiệp ở Hội An đã trau chuốt, mở nhiều dịch vụ mới lạ trên không gian đồng quê. 

Các khu vực này đa phần có địa thế thoáng đáng, mát mẻ, nằm trên đồng lúa nên tạo khung cảnh lãng mạn. Khách vừa vui chơi, vừa có thể tương tác với nông dân, ăn uống ngay bên ruộng đồng sinh thái.

Đồng lúa và phố cổ Hội An đông nghẹt du khách - Ảnh 3.

Cầu An Hội đông nghẹt - Ảnh: LINH TRANG

Đồng lúa và phố cổ Hội An đông nghẹt du khách - Ảnh 4.

Phố cổ trong giờ cao điểm - Ảnh: LINH TRANG

Đồng lúa và phố cổ Hội An đông nghẹt du khách - Ảnh 5.

Chưa lúc nào du lịch ruộng đồng lại thu hút khách nội địa ở Hội An như trong dịp lễ này - Ảnh: LINH TRANG

Thăm dò ý kiến

Hè này, bạn muốn du lịch ở đâu?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Du lịch tại chỗ tăng mạnh, du khách chọn bảo tàng, di tích lịch sử là điểm đến dịp 30-4 Du lịch tại chỗ tăng mạnh, du khách chọn bảo tàng, di tích lịch sử là điểm đến dịp 30-4

TTO - Số lượng du khách đến tham quan di tích lịch sử dinh Độc Lập (hội trường Thống Nhất), các bảo tàng trên địa bàn TP.HCM dịp lễ 30-4 năm nay tăng đột biến. Nhiều người dân TP.HCM cũng chọn du lịch tại chỗ thay vì đến các điểm du lịch đông đúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận