25/03/2022 09:29 GMT+7

Hàng chục khinh khí cầu bay trên phố cổ Hội An

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2022, từ sáng 25-3, không khí ở phố cổ Hội An đã rất sinh động với hàng chục khinh khí cầu bay trên nền trời.

Hàng chục khinh khí cầu bay trên phố cổ Hội An - Ảnh 1.

Khinh khí cầu trình diễn trong trung tâm TP Hội An - Ảnh: L.TRANG

Hàng chục khinh khí cầu được đưa về trong nhiều ngày qua đã gây được sự chú ý, góp phần thu hút một lượng lớn du khách đổ về Hội An tham quan, chụp hình.

Từ 6h sáng nay (25-3), tại quảng trường sông Hoài nằm trong khu vực phố cổ đã tập trung các đội điều khiển khinh khí cầu. Từ dưới đất, khinh khí cầu được khởi động, đưa từng khối cầu bay lên cao tạo cho du khách một hình ảnh lạ lẫm, lần đầu tiên được chứng kiến tại Hội An.

Ngày hội khinh khí cầu do Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An và Công ty cổ phần Đầu tư xuất nhập khẩu-thương mại dịch vụ SG Chiến Thắng tổ chức.

Theo ban tổ chức, có tổng cộng 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi tham gia trình diễn. 

Các khinh khí cầu được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm.

Ngoài buổi trình diễn sáng nay, trong khung giờ 17h30-18h30 cùng ngày và lúc 6h-9h sáng 26-3, các khinh khí cầu sẽ tiếp tục phục vụ du khách.

Đặc biệt, lúc 19h-20h ngày 25-3 sẽ diễn ra chương trình Đêm hoa đăng với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. Bên cạnh đó sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông Hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

Hàng chục khinh khí cầu bay trên phố cổ Hội An - Ảnh 2.

Sự kiện góp phần thu hút du khách quay trở lại Hội An sau thời gian thưa vắng du khách vì dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: L.TRANG

Hàng chục khinh khí cầu bay trên phố cổ Hội An - Ảnh 3.

Những người điều khiển cho khởi động để đẩy khinh khí cầu bay lên - Ảnh: L.TRANG

Hàng chục khinh khí cầu bay trên phố cổ Hội An - Ảnh 4.

Hội An ngập tràn sắc màu của khinh khí cầu - Ảnh: L.TRANG

Hàng chục khinh khí cầu bay trên phố cổ Hội An - Ảnh 5.

Các khinh khí cầu quảng bá Năm du lịch quốc gia 2022 - Ảnh: L.TRANG

Đà Nẵng tổ chức ngày hội khinh khí cầu chào đón du khách Đà Nẵng tổ chức ngày hội khinh khí cầu chào đón du khách

TTO - Ngày 22-3, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho biết chào mừng sự kiện mở lại đường bay quốc tế từ ngày 27-3, Sở Du lịch và Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) sẽ tổ chức ngày hội khinh khí cầu.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên