22/01/2022 18:49 GMT+7

Khinh khí cầu bay trên bầu trời Thủ Đức, du thuyền bơi sông Sài Gòn

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Chiều 22-1, rất đông người dân TP.HCM đổ về công viên nóc hầm Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) để ngắm những khinh khí cầu nhiều sắc màu bay trên bầu trời, cùng cảnh dù lượn lôi cuốn. Cùng lúc, dưới sông Sài Gòn là những chiếc du thuyền...

Khinh khí cầu bay trên bầu trời Thủ Đức, du thuyền bơi sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Toàn cảnh khinh khí cầu được biểu diễn bay thử trong buổi sáng 22-1 - Ảnh: HẢI AN

Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước sẽ là những sản phẩm mới của ngành du lịch TP.HCM nhằm thu hút thêm du khách đến tham quan, khám phá trong thời gian tới.

Chiều 22-1, rất đông người dân TP.HCM đổ về công viên nóc hầm Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) để ngắm những khinh khí cầu nhiều sắc màu bay trên bầu trời, cùng cảnh dù lượn lôi cuốn. Cùng lúc, dưới sông Sài Gòn là những chiếc du thuyền diễu hành bắt mắt. 

Với màn biểu diễn này, ngoài vị trí tổ chức khai mạc tại công viên nóc hầm Thủ Thiêm, người dân và du khách từ nhiều khu vực khác nhau như khu vực bờ sông cuối đường đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Khánh Hội, bến Nhà Rồng, bến Bạch Đằng, các tòa nhà cao ốc có hướng nhìn ra công viên hầm Thủ Thiêm… cũng có thể thưởng lãm, săn ảnh đẹp. 

Trong sáng 22-1, 16 khinh khí cầu đầy màu sắc gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định và 12 khinh khí cầu nhỏ đã lần lượt lướt bay trên bầu trời TP, nhanh chóng cuốn hút người xem vì sắc màu nổi bật trên nền trời xanh. Tuy nhiên, trong lượt bay chiều, các khinh khí cầu không thể bay như kế hoạch do ảnh hưởng của sức gió. 

Thay vào đó, người dân được thưởng thức các hoạt động xem diễu hành du thuyền, biểu diễn dù lượn, các môn thể thao dưới nước. 

Ông Lê Trương Hiền Hòa, phó giám đốc Sở Du lich TP.HCM, cho biết đây là hoạt động nằm trong Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước của TP. 

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 22 và 23-1, người dân và du khách ở TP.HCM có thể tham gia, khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ lần đầu tiên được tổ chức.

Vào các khung giờ 6h - 9h và 15h30 - 17h30 trong 2 ngày của sự kiện, 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ bay trên khu vực ven sông Sài Gòn.

Trong khi đó, hoạt động biểu diễn dù lượn sẽ diễn ra vào 2 khung giờ từ 9h30 - 10h30 và từ 16h30 - 17h30. Chương trình diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn từ khu vực trước nóc hầm Thủ Thiêm - cầu Sài Gòn - cầu Phú Mỹ - nóc hầm Thủ Thiêm…

Sở Du lịch cho biết đây là hoạt động nhằm đa dạng hóa các sản phẩm của du lịch TP, thông qua đó tái khẳng định hình ảnh TP là điểm đến "an toàn - hấp dẫn - sôi động và tràn đầy hứng khởi" trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế, chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại TP trong năm 2022.

Khinh khí cầu bay trên bầu trời Thủ Đức, du thuyền bơi sông Sài Gòn - Ảnh 2.

Diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn từ khu vực trước nóc hầm Thủ Thiêm - cầu Sài Gòn - cầu Phú Mỹ chiều 22-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khinh khí cầu bay trên bầu trời Thủ Đức, du thuyền bơi sông Sài Gòn - Ảnh 3.

Có 16 khinh khí cầu biểu diễn và 2 khinh khí cầu kích thước lớn có thể chở người - Ảnh: HẢI AN

Khinh khí cầu bay trên bầu trời Thủ Đức, du thuyền bơi sông Sài Gòn - Ảnh 4.

Nhân viên kỹ thuật cho bay thử trong sáng 22-1

Khinh khí cầu bay trên bầu trời Thủ Đức, du thuyền bơi sông Sài Gòn - Ảnh 5.

Dù lượn cũng là màn biểu diễn hấp dẫn người xem

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên