Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Đồng hồ làm từ lưới đánh cá tái chế

28/08/2019 07:20 GMT+7

TTO - Hãng đồng hồ Awake của Pháp đã chế tạo ra chiếc đồng hồ kỷ niệm mang tính biểu tượng bảo vệ môi trường để gửi tặng các thành viên nhóm G7 dự họp về môi trường.

Đồng hồ làm từ lưới đánh cá tái chế - Ảnh 1.

Mẫu đồng hồ có dây đeo đẹp làm từ lưới đánh cá cũ - Ảnh: AFP

Hãng đồng hồ Awake của Pháp đã chế tạo ra chiếc đồng hồ kỷ niệm mang tính biểu tượng bảo vệ môi trường để gửi đến các thành viên G7 tham dự các cuộc thảo luận về khí hậu và bảo vệ môi trường biển trong khuôn khổ hội nghị G7 tại Biarritz, Pháp.

Có những số liệu thống kê rất đáng được quan tâm mà không phải ai cũng có thể hình dung ra: mỗi ngày trôi qua lại có thêm 22.000 tấn chất thải nhựa được đổ xuống biển và mỗi năm có khoảng 650.000 sinh vật biển bị mắc lưới đánh cá hư cũ vứt xuống biển.

Nắm bắt được hai đặc tính vượt trội của lưới đánh cá là bền chắc nhưng rất nhẹ, ban giám đốc hãng Awake đã nảy ra ý tưởng tái sử dụng chúng cho sản phẩm của mình. 

Họ đã mất 6 tháng để nghiên cứu và phát triển lưới đánh cá thành một loại vật liệu bền và mang tính thẩm mỹ cao.

Loại đồng hồ kỷ niệm trên chỉ làm giới hạn có 100 phiên bản

Sáng lập viên của hãng, ông Lilian Thibault, giải thích: "Với dòng sản phẩm này, chúng tôi tự hào là đã có thể khơi gợi được tính cấp bách trong cuộc chiến chống ô nhiễm đại dương và giới thiệu được biểu tượng về một phát kiến mang tính sáng tạo của các doanh nghiệp Pháp trong xu hướng sử dụng các loại vật liệu tái chế thế hệ mới".

Là một sản phẩm "made in France", mẫu đồng hồ đặc biệt G7 được được gửi tặng các đại biểu tham dự phiên thảo luận về "Khí hậu, Đại dương và Đa dạng sinh học" tại thành phố Biarritz vừa qua.

Vào tháng 10 tới đây, hãng sẽ cho ra mắt công chúng những mẫu đồng hồ khác với tính năng sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời thay vì dùng pin, với dây đeo cũng được làm từ những vật liệu tái chế, trong phương châm là luôn trung thành với nguyên tắc bảo vệ môi trường của hãng.

Độc đáo du lịch trên kênh và "câu" rác thải nhựa ở Hà Lan Độc đáo du lịch trên kênh và 'câu' rác thải nhựa ở Hà Lan Tiết kiệm hàng triệu USD nhờ tái chế rác thải Tiết kiệm hàng triệu USD nhờ tái chế rác thải Đến lượt Sri Lanka yêu cầu Anh lấy lại 100 container rác thải Đến lượt Sri Lanka yêu cầu Anh lấy lại 100 container rác thải
TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận