04/01/2023 15:00 GMT+7

Đồng hành cùng mẹ trong hành trình nuôi con

Mới đây, Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức talkshow với chủ đề: ‘Phụ nữ hiện đại không ngại nuôi con’ nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết về cách lựa chọn sữa phù hợp cho sự phát triển của con trẻ.

Đồng hành cùng mẹ trong hành trình nuôi con - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia chia sẻ tại talkshow “Phụ nữ hiện đại không ngại nuôi con

Chương trình với sự đồng hành của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tisofo Việt Nam - đại điện ủy quyền cho hãng sữa Buisman - NEDMill tại Việt Nam.

Tham dự có bác sĩ Trương Hữu Khanh - Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng, bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và ông Nguyễn Huy Za Huấn - Chủ tịch HĐTV - Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Tisofo Việt Nam - Đơn vị đại điện ủy quyền cho hãng sữa Buisman - NEDMill tại Việt Nam.

Sữa mẹ - nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé

Mở đầu chương trình, BS. CKI Đinh Trần Ngọc Mai nhấn mạnh sữa mẹ là nguồn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, an toàn, giúp bé dễ hấp thu nhất. Đặc biệt, đây cũng là nguồn dinh dưỡng nhất trong những tháng đầu đời của bé. Ngoài những dưỡng chất, vitamin, khoáng chất thì trong sữa mẹ còn chứa kháng thể, enzyme, hormone cần thiết giúp bé phát triển tòan diện.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh tiết lộ phần lớn những thắc mắc của các bà mẹ gửi đến trang "hỏi bác sĩ nhi đồng" của ông đều liên quan đến vấn đề dinh dưỡng cho trẻ, trong đó có sữa.

Theo bác sĩ Khanh, trong những tháng đầu đời, trẻ bú sữa mẹ thường ít bệnh vặt hơn vì được nhận kháng thể truyền từ sữa mẹ. Tuy nhiên, dù không nhiều, nhưng trên thực tế vẫn có một số trẻ không thể dung nạp được sữa mẹ do bị dị ứng đạm sữa.

Đồng hành cùng mẹ trong hành trình nuôi con - Ảnh 2.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh - Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng

Một số thắc mắc trong việc nuôi con bằng sữa mẹ

Giải đáp thắc mắc: Nuôi con bằng sữa mẹ có khiến mẹ bị "bể tướng, xấu dáng" không, bác sĩ Ngọc Mai khẳng định lo lắng trên là không có cơ sở.

Theo nhiều nghiên cứu, nuôi con bằng sữa mẹ giúp người mẹ mỗi ngày tiêu tốn khoảng 500 kcal, tương đương năng lượng tiêu hao khi tập yoga 2 tiếng, đạp xe 60 phút, chạy bộ 90 phút. Việc tiêu hao năng lượng lớn như vậy giúp lấy lại vóc dáng dễ dàng hơn.

Đồng hành cùng mẹ trong hành trình nuôi con - Ảnh 3.

Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Tại buổi trò chuyện, một vấn đề cũng được nhiều bà mẹ quan tâm là câu chuyện về thực phẩm có nguồn gốc biến đổi gen. Theo bác sĩ Ngọc Mai, một số ít nghiên cứu chỉ ra rằng: Thực phẩm có nguồn gốc biến đổi gen có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề rối loạn tự kỷ, tăng động giảm chú ý, các dạng bệnh ung thư…

"Mặc dù mối liên hệ giữa sinh vật biến đổi gen với các bệnh lý là chưa rõ ràng. Tuy nhiên, vì sự phát triển tối ưu cho trẻ, nên cân nhắc lựa chọn thực phẩm, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung có thành phần an toàn, không biến đổi gen. "- bác sĩ Mai khuyến cáo.

BOX:

Dòng sữa với thành phần an toàn cho bé

Theo Ông Nguyễn Huy Za Huấn, Sữa Nedmill là thương hiệu của Hà Lan, được kết tinh từ 100 năm nghiên cứu và kinh nghiệm của nhà sản xuất bởi tập đoàn sữa Buisman, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt bậc nhất Châu Âu FSSC 22000.

Sản phẩm đa dạng cho nhiều lứa tuổi: Nedmill sắp cho ra mắt các dòng sản phẩm mới như Nedmill Juior – 800g cho trẻ từ 3 – 12 tuổi, Nedmill Support – 800g cho đối tượng từ 30 – 55 tuổi, Nebmill Senior – 800g cho người trên 55 tuổi hay Nedmill Mum – 800g dành cho mẹ bầu.

Sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu: Sản phẩm sữa dinh dưỡng công thức Nedmill được sản xuất theo quy định nghiêm ngặt của EU đáp ứng FSSC 22000 và EC 835/2004, đồng thời nhà máy sản xuất được chính phủ Hà Lan chứng nhận cho phép cho phép sản xuất sữa công thức dành cho trẻ em theo tiêu chuẩn COKZ Z0526.

Nedmill được sản xuất theo công nghệ khép kín tuyệt đối từ khi nguyên liệu được đưa vào đến khi đóng lon thành phẩm đều dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ sấy ướt, phun sương nên vẫn giữ được hương vị hoàn toàn tự nhiên của nguyên liệu.

T.D.V

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên