Tag: sữa công thức

Mỹ cố khắc phục nhưng vẫn thiếu sữa công thức cho trẻ em

Các nhà lập pháp Mỹ đang cố gắng xoay chuyển các chính sách thương mại nghiêm ngặt để thúc đẩy sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh, nhưng vẫn bế tắc.

Đồng hành cùng mẹ trong hành trình nuôi con

Mới đây, Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức talkshow với chủ đề: ‘Phụ nữ hiện đại không ngại nuôi con’ nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết về cách lựa chọn sữa phù hợp cho sự phát triển của con trẻ.

Bạn biết gì về 'hạn sử dụng' của thực phẩm?

TTO - Ngày hết hạn (hay hết 'date') không hoàn toàn là chỉ ngày thực phẩm bị hỏng, mà là cách để người tiêu dùng lựa chọn có nên ăn hay không. Trên thực tế, nhiều sản phẩm vẫn có thể ăn được dù đã quá hạn sử dụng.

Không có sữa bột thì cho bú mẹ, nhưng…

TTCT - Cơ quan chức năng Mỹ vẫn xác định tầm quan trọng hàng đầu của sữa mẹ với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng nếu vấn đề đơn giản chỉ là ‘không có sữa bột thì cho bú mẹ’, việc thiếu hụt sữa công thức cho trẻ em đã không gây khủng hoảng đến thế.

Sữa cho trẻ em: Nhìn từ vụ khủng hoảng ở Abbott

TTCT - Với chiến dịch quảng cáo rầm rộ của các hãng sữa, nhiều người đã quen dần với việc sử dụng sữa baby formula (sữa cho em bé) mà quên đi một loại sữa hoàn hảo cho trẻ: sữa mẹ.

Ông Biden: Không ai lường trước được hậu quả việc đóng cửa nhà máy sữa Abbott

TTO - Trong cuộc họp với giám đốc điều hành các công ty thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh vào ngày 1-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định Nhà Trắng đang làm hết sức để giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu sữa trẻ em hiện tại.

Xả bớt căng thẳng sữa, Mỹ nhập sữa công thức của châu Âu

TTO - Chuyến bay chở hàng tấn sữa công thức cho trẻ em từ châu Âu hạ cánh xuống Mỹ để giải cứu cuộc khủng hoảng trong nước. Chuyến hàng giúp giải quyết 15% nhu cầu cấp thiết hiện tại và dự kiến sẽ có thêm sữa đến Mỹ trong vài ngày tới.

Mỹ: huy động Bộ Quốc phòng chở sữa từ châu Âu để hạ nhiệt khủng hoảng

TTO - Ngày 19-5, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo vài ngày tới, các chuyến bay đầu tiên chở sữa công thức cho trẻ em từ châu Âu sẽ được triển khai để hạ nhiệt tình trạng thiếu sữa bột đang diễn ra.

Tổng thống Biden kích hoạt đạo luật khẩn cấp, xoa dịu khủng hoảng thiếu sữa cho trẻ

TTO - Ngày 18-5 giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kích hoạt Đạo luật sản xuất quốc phòng để tăng cường nguồn sữa công thức trẻ em, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt trên toàn quốc.

Tự nhiên… bị bầm, có sao không?

Em thường có những vết bầm trên da. Em không té ngã, va đập gì mạnh đến nỗi bị bầm. Em lo vì nghe nói đó là triệu chứng bệnh máu nguy hiểm… (Y. ANH - Hà Nội)