Tag: sữa công thức

Hàng ngàn trẻ sinh non cần ‘liều thuốc’ đặc biệt từ sữa mẹ

Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 35.000 trẻ sinh non, nhẹ cân… cần sử dụng sữa mẹ hiến tặng và thanh trùng. Nguồn sữa ấy không chỉ là nguồn dinh dưỡng cho trẻ, mà còn là “liều thuốc” giúp trẻ giảm nguy cơ nhiễm trùng, tiêu chảy và nhiều bệnh lý khác.

Tỉ giá USD tăng nóng, doanh nghiệp nhập khẩu đau đầu, méo mặt

Tỉ giá tăng nóng, giá USD có thời điểm kịch trần, các doanh nghiệp nhập khẩu gặp khó.

Mead Johnson phải bồi thường 60 triệu USD liên quan sữa bột Enfamil

Theo một phán quyết, Mead Johnson đã không cảnh báo về nguy cơ viêm ruột hoại tử cho người dùng khi sử dụng sữa bột Enfamil của công ty.

Sữa mẹ trong phòng thí nghiệm

TTCT - Mơ ước của các bà mẹ, và đích đến tham vọng của khoa học, là có một loại sữa mẹ nhân tạo - tiện lợi như sữa công thức và mang lại lợi ích sức khỏe cho trẻ sơ sinh tương tự sữa mẹ.

WHO: Uống sữa công thức tăng chiều cao, phát triển trí não... chưa đủ căn cứ khoa học

Theo báo cáo toàn cầu của WHO, nhiều chiến lược tiếp thị sữa tại Việt Nam sai lệch như sữa công thức có thể cải thiện chiều cao, phát triển trí não của trẻ...

Tin tức sáng 3-8: Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương... mật độ bác sĩ rất thấp

Tin tức đáng chú ý: 7 tháng đầu năm 12 người chết do ngộ độc thực phẩm; Mật độ bác sĩ và giường bệnh/số dân còn quá thấp; WHO và UNICEF cảnh báo về tiếp thị sữa công thức dành cho trẻ em...

Mỹ cố khắc phục nhưng vẫn thiếu sữa công thức cho trẻ em

Các nhà lập pháp Mỹ đang cố gắng xoay chuyển các chính sách thương mại nghiêm ngặt để thúc đẩy sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh, nhưng vẫn bế tắc.

Đồng hành cùng mẹ trong hành trình nuôi con

Mới đây, Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức talkshow với chủ đề: ‘Phụ nữ hiện đại không ngại nuôi con’ nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết về cách lựa chọn sữa phù hợp cho sự phát triển của con trẻ.

Bạn biết gì về 'hạn sử dụng' của thực phẩm?

TTO - Ngày hết hạn (hay hết 'date') không hoàn toàn là chỉ ngày thực phẩm bị hỏng, mà là cách để người tiêu dùng lựa chọn có nên ăn hay không. Trên thực tế, nhiều sản phẩm vẫn có thể ăn được dù đã quá hạn sử dụng.

Không có sữa bột thì cho bú mẹ, nhưng…

TTCT - Cơ quan chức năng Mỹ vẫn xác định tầm quan trọng hàng đầu của sữa mẹ với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng nếu vấn đề đơn giản chỉ là ‘không có sữa bột thì cho bú mẹ’, việc thiếu hụt sữa công thức cho trẻ em đã không gây khủng hoảng đến thế.