Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Động đất mạnh ở Iran, hơn 600 người bị thương

26/11/2018 14:08 GMT+7

TTO - Một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực miền tây Iran gần biên giới với Iraq, khiến hơn 600 người bị thương và buộc nhiều người phải tháo chạy ra đường.

Động đất mạnh ở Iran, hơn 600 người bị thương - Ảnh 1.

Vị trí xảy ra trận động đất mạnh 6,3 độ richter ở Iran - Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 6,3 độ Richter có tâm chấn sâu 10km, nằm cách thành phố Ilam, tỉnh Kermanshah của Iran khoảng 114km về phía tây bắc.

Trận động đất xảy ra sau 20h tối 25-11 (giờ địa phương). Nhiều người dân còn thức đã tháo chạy ra đường. 

Các tòa nhà đã bị đổ sập tại nhiều vùng nông thôn ở thành phố Sarpol-e zahab và Gilan-e Ghar. Hàng chục đội cứu hộ đã được điều động đến hiện trường.

Theo hãng tin AP, trận động đất xảy ra gần thành phố Sarpol-e Zahab của tỉnh Kermanshah, nơi xảy ra trận động đất mạnh 7,3 độ Richter khiến hơn 600 người thiệt mạng hồi năm ngoái.

Người dân chạy ra đường khi trận động đất làm rung chuyển khu vực biên giới Iran-Iraq tối 25-11 - Nguồn: FACEBOOK

Số người bị thương trong trận động đất mới nhất hiện tăng lên 634 người. Ít nhất 7 tỉnh bị ảnh hưởng bởi trận động đất, trong đó tỉnh Kermanshah chịu thiệt hại nặng nhất.

"Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại nhân mạng và hầu hết các trường hợp bị thương xảy ra trong lúc tháo chạy" - ông Pirhossein Koulivand, người đứng đầu cơ quan phản ứng khẩn cấp Iran, cho biết.

Động đất mạnh ở Iran, hơn 600 người bị thương - Ảnh 3.

Động đất khiến nhà dân bị thiệt hại - Ảnh: TWITTER

Ông Ali Moradi, người đứng đầu trung tâm địa chấn học Iran, cũng thông tin: "Trận động đất không nằm gần các thành phố lớn hơn, nhưng nó có thể gây thiệt hại cho các khu vực làng xã. Tôi hy vọng không quá nhiều làng xã bị ảnh hưởng".

Động đất mạnh ở Iran, hơn 600 người bị thương - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích trong trận động đất kinh hoàng ở thành phố Sarpol-e Zahab, tỉnh Kermanshah của Iran hồi tháng 11-2017 - Ảnh: EPA

Người dân ở thủ đô Baghdad, Iraq cũng cảm nhận được cơn địa chấn. Nhiều người dân ở Iraq đã chia sẻ lên mạng xã hội các video cho thấy đồ đạc trong nhà bị rung lắc.

Iran nằm trên nền địa chất bất ổn, thường xuyên hứng chịu các trận động đất lớn. Năm 2003, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển thành phố lịch sử Bam ở miền nam Iran, cướp đi sinh mạng của 26.000 người.

Thị trấn Iran tan hoang sau động đất, hơn 200 người chết Thị trấn Iran tan hoang sau động đất, hơn 200 người chết

TTO - Đến thời điểm này, số người chết do trận động đất kinh hoàng ở biên giới Iran-Iraq đã tăng lên hơn 210 người và hơn 1.700 người bị thương.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận