Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Động đất ở Nhật, có thể có nhiều người chết

18/06/2018 09:23 GMT+7

TTO - Đài NHK của Nhật vừa xác nhận có 3 người thiệt mạng, bao gồm một bé gái 9 tuổi và một cụ già, và hơn 200 người bị thương trong trận động đất sáng nay tại Osaka.

Động đất ở Nhật, có thể có nhiều người chết - Ảnh 1.

Nước tràn lên từ vết nứt của một con đường tại thành phố Takatsuki sau trận động đất sáng nay - Ảnh: Reuters

Trước đó, đài phát thanh NHK và đài truyền hình Asahi đều báo cáo "có nhiều người" chết trong khi hãng tin Kyodo nói rằng một bé gái 9 tuổi bị mắc kẹt bên trong một bức tường đổ tại một nhà bơi lội ở bắc Osaka.

Phóng viên của Channel NewsAsia cho biết trận động đất gây hư hại trường học cộng đồng của của thành phố Takatsuki và một bé gái 9 tuổi mắc kẹt trong bức tường ở hồ bơi của trường trong khi nhiều người khác cũng bị thương.

Trong khi đó cảnh sát địa phương nói rằng hiện họ không thể xác nhận tính chính xác của các bản tin truyền thông.

Trước đó, một quan chức thuộc cục cảnh sát tỉnh Osaka nói với hãng AFP rằng không có các báo cáo về thiệt hại nghiêm trọng mặc dù họ nói rằng họ vẫn đang "rà soát tình hình".

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất 5,3 độ richter có tâm chấn cách mặt đất 15,4 km đã xảy ra vào lúc 7h58 sáng nay theo giờ địa phương (5h58 theo giờ Việt Nam ngày 18-6).

Đài Khí tượng Nhật thông báo họ đo được trận động đất là 6,1 độ richter và tâm chấn ở độ sâu 13 km.

Chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihida Suga cho biết vào lúc 8h31 là ông không nhận được bất kỳ báo cáo nào về thiệt hại lớn từ trận động đất.

Trong khi đó đài truyền hình địa phương Nhật cảnh báo người dân cẩn thận với nhiều dư chấn cường độ mạnh sau trận động đất sáng nay. 

Hệ thống tàu điện tại Osaka và xung quanh khu vực này đã tạm ngừng hoạt động. Đài truyền hình Yomiuri nói rằng có 170.000 hộ gia đình bị mất điện.

Sau đó vào lúc 8h59 địa phương, thủ tướng Nhật Shinzo Abe nhấn mạnh công tác cứu hộ cứu nạn cần được ưu tiên. Ông Abe nói rằng chính phủ đang cố gắng thu thập thông tin về thiệt hại, chuẩn bị cho công tác cứu hộ cứu nạn và thông báo diễn biến mới nhất đến cộng đồng.

Tại thành phố Takatsuki đã có một số vụ hỏa hoạn và lụt do vỡ một số đường ống dẫn nước chính. Một mục sư nói với đài NHK rằng nhiều đồ vật trong khu vực nhà thờ bị đổ vỡ.

Mặt khác, công ty điện lực Kansai cho biết không có gì bất thường xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Ohi, Takahama và Mihama sau trận động đất.

Công ty Kansai cũng nói rằng có hơn 170.000 hộ gia đình bị mất điện tại tỉnh Osaka và tỉnh lân cận là Hyogo.

Các dịch vụ tàu điện, tàu siêu tốc địa phương đều ngừng hoạt động trong suốt những giờ cao điểm sáng nay.

Động đất ở Nhật, có thể có nhiều người chết - Ảnh 2.

Sách rơi khỏi kệ trong một cửa hàng sách ở Osaka sau trận động đất: - Ảnh: từ Twitter

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận