Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Động đất mạnh làm rung chuyển Tứ Xuyên, ít nhất 2 người chết

16/09/2021 08:14 GMT+7

TTO - Một trận động đất mạnh 6 độ Richter xảy ra sáng 16-9 tại tỉnh Tứ Xuyên đã khiến ít nhất 2 người chết và 60 người bị thương. Cơ quan phản ứng sự cố động đất đã kích hoạt mức độ khẩn cấp thứ hai trong thang 4 cấp của Trung Quốc.

Động đất mạnh làm rung chuyển Tứ Xuyên, ít nhất 2 người chết - Ảnh 1.

Thiệt hại sơ bộ sau vụ động đất sáng 16-9 - Ảnh chụp màn hình Đài CGTN

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), tâm chấn động đất nằm ở độ sâu cách mặt đất khoảng 10km, thuộc một huyện của thành phố Lô Châu của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Trận động đất xảy ra vào khoảng 4h33 sáng 16-9. Sau sự việc, chính quyền Lô Châu đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp vì động đất mức 1 trong thang phản ứng có 4 cấp.

Trận động đất xảy ra tại địa điểm cách thành phố Trùng Khánh khoảng 120km về phía tây nam. Đây là siêu đô thị của Trung Quốc với khoảng 30 triệu dân. Theo Hãng tin Reuters, động đất đã làm rung chuyển tỉnh Tứ Xuyên.

Nhân Dân nhật báo cho biết lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến khu vực tâm chấn và sơ tán, giải cứu những người bị mắc kẹt sau động đất.

Theo chính quyền Lô Châu, tính đến 7h30 sáng 16-9 (giờ địa phương), đã có 2 người chết và 60 người bị thương, gần 7.000 người được sơ tán khỏi nơi nguy hiểm.

Trận động đất cũng làm sập một số ngôi nhà khiến 9 người mắc kẹt. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai bất chấp thời tiết mưa gió.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ và Trung tâm nghiên cứu khoa học địa chất Đức đưa ra các con số khác với CENC về sức mạnh của trận động đất, lần lượt là 5,4 và 5,5 độ Richter.

Hàng trăm dư chấn sau động đất mạnh 7,4 độ Richter ở Trung Quốc Hàng trăm dư chấn sau động đất mạnh 7,4 độ Richter ở Trung Quốc

TTO - Tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã bị rung chuyển bởi sức mạnh của trận động đất rạng sáng 22-5. Tâm chấn nằm cách mặt đất chỉ 10km. Một số cây cầu bị sập, đường sá bị hư hại sau sự việc nhưng chưa có báo cáo thiệt hại nhân mạng.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận