16/07/2021 20:01 GMT+7

Đóng cửa dài nhất sau Thế chiến 2, tháp Eiffel của Pháp đã mở lại

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tháp Eiffel của Pháp đã mở trở lại ngày 16-7 sau 9 tháng đóng cửa, khoảng thời gian đóng dài nhất kể từ Thế chiến 2. Số khách đến tham quan "bà đầm sắt" của Paris sẽ ở mức 13.000 người mỗi ngày.

Đóng cửa dài nhất sau Thế chiến 2, tháp Eiffel của Pháp đã mở lại - Ảnh 1.

Máy bay biểu diễn ngang qua tháp Eiffel ở Paris trong ngày Quốc khánh Pháp hôm 14-7 - Ảnh: REUTERS

Hôm nay (16-7), tháp Eiffel - biểu tượng của thủ đô Paris, Pháp - đã mở trở lại cho du khách sau khoảng 9 tháng đóng cửa do đại dịch COVID-19. Đây là khoảng thời gian dài nhất tháp Eiffel đóng cửa kể từ Thế chiến 2, theo Hãng tin AFP.

Để thực hiện các biện pháp chống dịch, 13.000 khách mỗi ngày - bằng một nửa mức bình thường - sẽ được phép đi thang máy lên đỉnh tháp Eiffel để ngắm thủ đô Paris.

Hãng tin Reuters miêu tả khi đồng hồ đếm ngược ở chân tháp chuyển sang 0h, đã có những tiếng vỗ tay và reo hò từ các du khách đang xếp hàng để được vào. Một ban nhạc bắt đầu chơi các nhạc cụ và người ta bắt đầu đi thành hàng qua cổng vào.

"Chúng tôi cảm thấy khá may mắn khi có mặt ở đây" - du khách Patrick Perutka (18 tuổi) đến từ Croatia chia sẻ khi anh đợi 3 giờ đến giây phút cổng mở. Đây là lần đầu tiên anh được tới tháp Eiffel.

Do vẫn còn nhiều lo ngại về COVID-19, vẫn bắt buộc những người trên 11 tuổi đeo khẩu trang và thang máy sẽ chỉ vận chuyển số khách bằng một nửa mức bình thường.

Từ ngày 21-7, để phù hợp với các yêu cầu của chính phủ, du khách sẽ cần trình "giấy thông hành y tế" cho thấy họ đã tiêm vắc xin COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính gần đây.

Tháp Eiffel - được biết tới với biệt danh "Bà đầm sắt" (Iron Lady) - là công trình nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine ở Paris. Khánh thành năm 1889, tháp Eiffel trở thành công trình cao nhất thế giới khi đó. Tính luôn cột ăngten trên đỉnh, tháp Eiffel cao khoảng 325m.

Tòa tháp này buộc phải đóng cửa hồi tháng 10-2020 trong bối cảnh Pháp đối phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai. Thậm chí sau khi hầu hết địa điểm thu hút du khách lớn của Pháp mở lại tháng trước, tháp Eiffel vẫn đóng cửa để sửa chữa lúc đó.

Tháp Eiffel và cảm hứng cho những phiên bản nổi tiếng trên thế giới Tháp Eiffel và cảm hứng cho những phiên bản nổi tiếng trên thế giới

TTO - Kể từ khi hoàn thành và trở thành biểu tượng nước Pháp, tháp Eiffel là cảm hứng xây dựng cho hàng chục bản sao khác khắp thế giới.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên