Tag: Thế chiến 2

Phim Oppenheimer của đạo diễn Nolan phát hành bình thường ở Việt Nam

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Oppenheimer - bộ phim về cha đẻ bom nguyên tử Robert Oppenheimer - sẽ ra rạp bình thường ở Việt Nam.

'Trộm mộ dưới nước' lộng hành ở Đông Nam Á

Những kẻ 'trộm mộ dưới nước' đã cướp phá hơn 40 xác tàu thời Thế chiến 2 - nơi an nghỉ cuối cùng của hàng ngàn thủy thủ Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan và Nhật Bản.

Quân đội Nhật trước bước ngoặt lớn

TTO - Chiến sự tại Ukraine và bối cảnh an ninh khu vực thay đổi đang đặt chính quyền của Thủ tướng Kishida Fumio trước bước ngoặt có thể làm thay đổi vĩnh viễn lực lượng vũ trang Nhật Bản kể từ hậu Thế chiến 2.

NATO: sự 'lỗi thời' lại 'hồi sinh'

TTO - Khi khối Warszawa không còn, sự tồn tại của NATO với tư cách một liên minh quân sự đã luôn bị nghi ngờ. Chuyện vì ai và vì cái gì của một liên minh quân sự đã không còn thì lý do tồn tại của nó sẽ luôn bị đặt câu hỏi.

Nga duyệt binh kỷ niệm 77 năm Ngày chiến thắng: Hủy trình diễn không quân vì thời tiết xấu

TTO - Trong lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng 9-5, quân đội Nga đã phô diễn các loại vũ khí tối tân như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars, tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander....

Trận chiến Donbass: Sẽ quyết định kết cục toàn cuộc chiến Nga - Ukraine

TTO - Rạng sáng 19-4 (giờ Việt Nam), Ukraine nói trận chiến ở Donbass mà cả hai phía Nga - Ukraine chuẩn bị những ngày qua đã bắt đầu. Giới quan sát cho rằng đây có thể sẽ là trận chiến mang tính quyết định tới cục diện cuộc chiến.

Núi lửa hoạt động khiến hàng loạt tàu Nhật chìm từ Thế chiến 2 trồi lên bờ

TTO - Một cơn địa chấn của núi lửa bất ngờ xảy ra ở chuỗi đảo phía nam Tokyo của Nhật Bản. Sự kiện này khiến một số tàu bị chìm trong cuộc tấn công của Mỹ vào đảo Iwo Jima trong mùa xuân năm 1945 trồi lên bãi biển.

Nhật kỷ niệm 76 năm kết thúc Thế chiến 2, cam kết không gây chiến tranh

TTO - Ngày 15-8, trong buổi lễ kỷ niệm 76 năm ngày kết thúc Thế chiến 2 ở Tokyo, Thủ tướng Yoshihide Suga cam kết Nhật Bản sẽ không gây chiến và hướng tới hòa bình.

Đóng cửa dài nhất sau Thế chiến 2, tháp Eiffel của Pháp đã mở lại

TTO - Tháp Eiffel của Pháp đã mở trở lại ngày 16-7 sau 9 tháng đóng cửa, khoảng thời gian đóng dài nhất kể từ Thế chiến 2. Số khách đến tham quan "bà đầm sắt" của Paris sẽ ở mức 13.000 người mỗi ngày.

Lễ tang cụ ông khiến cả nước Anh rơi lệ

TTO - Cụ Tom Moore, một quân nhân trong Thế chiến 2, đã gây quỹ được khoảng 45 triệu USD cho các tổ chức từ thiện chăm sóc sức khỏe. Cụ qua đời ở tuổi 100 và được xem là biểu tượng toàn cầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.