Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Donald Trump: “Không  đủ bằng chứng kết tội Nga vụ MH17”

15/10/2015 11:02 GMT+7

TTO -  Ông Donald Trump - ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa - đã nhận định như trên khi trả lời phỏng vấn trên đài MSNBC ngày 14-10.

Donald Trump cho biết ông cảm thấy không chắc chắn về kết quả điều tra vụ rơi máy bay MH17 - Ảnh: AP

Về việc chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi bởi một tên lửa do Nga sản xuất, ông Trump nói: “Đó có thể là vũ khí của họ (Nga), nhưng họ đã không sử dụng nó, họ đã không bắn nó đi, họ thậm chí còn không đổ lỗi cho bên đã bắn ra nó. Thật sự mà nói, tôi không biết chắc về điều này”.

“Tôi nghĩ điều này thật kinh khủng. Họ (Nga) nói rằng họ không phải thủ phạm. Nước khác thì lại khẳng định điều ngược lại. Có lẽ chúng ta sẽ tiếp tục cuộc tranh cãi này trong vòng 50 năm nữa, mà không ai có thể biết được sự thật”.

Ông Trump cho biết người chịu trách nhiệm gây ra vụ việc “có thể” là Nga hoặc các tay súng do Nga hậu thuẫn. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định trong thời điểm này Mỹ cần tập trung vào những vấn đề của chính nước Mỹ hơn, chứ không nên dính líu vào các cuộc xung đột bên ngoài.

Trong khi đó, CNN cho hay lực lượng tình báo Mỹ lại khẳng định đầy chắc chắn rằng nhóm quân nổi dậy do Nga hậu thuẫn đã bắn rơi chiếc máy bay xấu số MH17. 

“Vụ việc xảy ra quá xa nơi đây. Chúng ta phải quay lại biến nước Mỹ trở nên tuyệt vời như trước” - ông nói.

Là ứng viên tranh cử tổng thống gây tranh cãi nhất từ trước đến nay, tỉ phú Donald Trump vẫn chưa bao giờ khiến cho công chúng Mỹ hết bất ngờ với những gì ông có thể làm được.

Theo kết quả cuộc khảo sát do CNN công bố ngày 14-10, phần lớn đảng viên Cộng hòa ở bang Navada và Nam Carolina cho rằng ông Trump là niềm hi vọng lớn nhất của họ trong chiến dịch tranh cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2016.

Tại bang Nevada, có đến 47% đảng viên Cộng hòa cho biết ông Trump “sở hữu cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng trong cuộc tranh cử vào tháng 11 năm sau”. Trong khi đó ở Nam Carolina, con số này là 44%.

Điều đáng ngạc nhiên là ông Trump dẫn trước đến 40% sự ủng hộ so với Jeb Bush, người từng được nhận định là ứng viên tiềm năng nhất đại diện cho Đảng Cộng hòa trong chiến dịch tranh cử tổng thống sắp diễn ra.

 

 

 

HẢI YẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận