Đơn thân là một sự lựa chọn

15/01/2022 10:02 GMT+7

TTO - Những đứa trẻ trong những cuộc hôn nhân tan vỡ, "rổ rá cạp lại" luôn là các em dễ bị thương tổn nhất.

Bạn tôi trở thành một người phụ nữ đơn thân sau khi quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân với người chồng phản bội lại còn đeo mang thói cờ bạc.

Bạn bảo một lần ngã đau rồi nên sẽ có kinh nghiệm hơn để nhìn người, chọn chồng.

Và bạn quyết gá nghĩa với người đồng nghiệp cùng công ty mà bỏ mặc bao lời khuyên ngăn "từ từ rồi tính", "tìm hiểu kỹ hẳn hay" và "rỗi rãi cho con gái lớn thêm tí nữa".

Con gái bạn mới lên năm, ngơ ngác theo mẹ dọn về tổ ấm mới. Cuộc sống ấm êm buổi ban đầu trôi nhanh, nhường chỗ cho những hục hặc, xích mích, hờn giận vụn vặt.

Mâu thuẫn của đôi vợ chồng nửa đường chắp vá ấy quẩn quanh chuyện bé con của bạn thường nhõng nhẽo, biếng ăn, mè nheo. Đôi ba lần bạn bắt gặp ánh mắt khó chịu đến khe khắt của anh chồng mới nhìn con gái. Đã có lần bạn thấy anh ta đánh đòn con gái khi bạn vừa về đến cổng nhà... Bé con thấy cha dượng là lấm lét, sợ sệt, khóc ré lên.

Cuộc chiến hôn nhân của bạn không còn dừng lại ở những lời nói cay nghiệt ném chan chát về nhau nữa. Đó là cú tát vào mặt bạn trong một lần bạn bênh con đang ốm cứ ra rả khóc, là chén bát nồi niêu ném về nhau loảng xoảng, là vô số lời xì xầm ở cơ quan mà gã chồng ích kỷ cứ đem bạn ra bêu xấu...

Sau đắn đo và lần lựa, bạn quyết định buông tay, chấm dứt cuộc hôn nhân thứ hai buồn nhiều hơn vui, tổn thương nhiều hơn hạnh phúc. Bạn nắm chặt tay con gái và hai mẹ con nở nụ cười an yên. Tấm ảnh mới nhất bạn vừa tải lên trang cá nhân nhận được lời chúc phúc của mọi người, mong lòng bạn bớt sóng sánh những muộn phiền và bé con năm tuổi hồn nhiên rạng rỡ.

Bé con của bạn may mắn vì người mẹ còn chút tỉnh táo, dứt khoát rút khỏi cuộc hôn nhân đang chếnh choáng bên bờ vực bi kịch. Còn những cô bé, cậu bé trong những gia đình hao khuyết khác đã không may mắn như vậy.

Những đứa trẻ trong những cuộc hôn nhân tan vỡ, "rổ rá cạp lại" luôn là các em dễ bị thương tổn nhất. Một mái ấm đã tan vỡ, con đường trưởng thành của con trẻ đã thiếu vắng một bàn tay nắm nên chông chênh vô cùng. Lẽ ra tâm hồn vốn nhiều vết xước của con phải được ôm ấp, vỗ về, xoa dịu nhiều hơn từ người mẹ.

Đôi khi đơn thân cũng là một sự lựa chọn. Xin bạn hãy nhớ để chủ động nắm bắt số phận của chính mình và con trẻ!

Lựa chọn nào cho mẹ đơn thân? Lựa chọn nào cho mẹ đơn thân?

TTO - Cuộc sống bình thường của một người mẹ đơn thân có bình thường như những người mẹ khác? Khi li hương có nên ẵm con theo hay lựa chọn "trả con cho bố nó".

THANH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận