29/09/2020 16:07 GMT+7

Đón khách quốc tế quay trở lại Khánh Hòa sau dịch COVID-19 đợt 2

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Ngày 29-9, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức chương trình tọa đàm 'Giải pháp phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau dịch COVID - 19' nhằm đón khách quốc tế thông qua phục hồi các đường bay quốc tế.

Đón khách quốc tế quay trở lại Khánh Hòa sau dịch COVID-19 đợt 2 - Ảnh 1.

Khánh Hòa chuẩn bị sẵn các giải pháp đón khách quốc tế quay trở lại - Ảnh: THANH HỒNG

Qua những thành công đã đạt được của chương trình kích cầu du lịch lần I trong tháng 6, 7, Sở Du lịch Khánh Hòa đã lên các giải pháp phục hồi du lịch với 3 nhóm ưu tiên, gồm thị trường nội địa, thị trường quốc tế là người lao động nước ngoài, nhóm chuyên gia, cán bộ ngoại giao đang ở Việt Nam.

Đặc biệt tập trung thu hút nhóm thị trường quốc tế dự báo phục hồi sớm trong năm 2021.

Theo ông Trần Việt Trung - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - ngành du lịch Việt Nam không thể tồn tại trong thời gian dài nếu chỉ phụ thuộc vào thị trường nội địa.

Và trong khi chúng ta đang loay hoay thì các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Nhật... đã bắt đầu triển khai những kế hoạch truyền thông để chào đón du khách quốc tế quay trở lại, có nơi đã đón khách quốc tế trở lại thông qua những sản phẩm đặc thù

"Những chuyến bay thương mại quốc tế đã mở lại, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát. Đây là thời điểm tuyệt vời để chúng ta có sự chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp để khách quốc tế quay trở lại địa phương đặc biệt là thời điểm Giáng sinh, Tết dương lịch" - ông Trung nói.

Để đưa khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa, điều quan trọng cần phối hợp cùng các hãng hàng không có đường bay đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

Bà Lê Thị Hồng Minh - tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - cho biết cần tận dụng lợi thế kiểm soát dịch tốt của nước ta để mở đường bay nhiều hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Nhiều ý kiến lo ngại việc mở lại đường bay quốc tế sẽ khiến dịch COVID-19 được "nhập khẩu", nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách mở, lựa chọn những quốc gia nào để mở lại đường bay.

Ví dụ Malaysia và Singapore mở cửa thông thương cả đường bộ lẫn hàng không với số lượng người qua lại rất nhiều nhưng họ có những thỏa thuận về quy trình mà hai bên phải làm nên không sợ việc dịch qua lại giữa hai quốc gia.

Việt Nam nên sớm thương thảo với các nước liên quan, kiểm soát dịch bệnh tốt để tạo ra các cụm du lịch an toàn. Như các thị trường quốc tế truyền thống Nga, Hàn Quốc..., khi đưa khách từ các vùng này về chúng ta sẽ có những quy định như kiểm tra sức khỏe, chọn khách từ những vùng ít bị dịch ảnh hưởng như Vladivostok, Vladimir của Nga...

Ông Đặng Minh Phước - giám đốc Công ty dịch vụ tư vấn và quản lý điểm đến Outbox - nhận định: "Thị trường du lịch nội địa khó bùng nổ vào những tháng tới các giải pháp kích cầu thông qua giảm giá hàng loạt sẽ không mang lại hiệu quả vì sức mua của thị trường không cao.

Điều cần làm đó là duy trì thương hiệu, triển khai kích cầu ở mức độ phù hợp, cắt giảm chi phí vận hành để giảm thiểu rủi ro".

Nhằm triển khai xúc tiến thu hút thị trường khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa, Sở Du lịch sẽ tổ chức chương trình "Liên kết doanh nghiệp" với hình thức B2B Networking Workshop.

Bắt đầu từ quý IV-2020, sẽ thí điểm thực hiện "Phiên chợ du lịch online" với hình thức trao đổi, làm việc hợp tác trực tuyến giữa các tập đoàn, doanh nghiệp dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch trên toàn thế giới.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá, cập nhật thông tin kích cầu, ưu đãi của ngành du lịch Khánh Hòa và của các doanh nghiệp trên trang website nhatrangnow.com

Đồng thời duy trì chương trình kích cầu du lịch địa phương "Người Khánh Hòa du lịch Khánh Hòa", mở rộng liên kết với các tỉnh, thành và chú trọng vào thế mạnh du lịch biển đảo. Thực hiện các chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp. Tái đầu tư cơ sở hạ tầng đồng thời chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch tạo sự an tâm cho du khách.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận xoay quanh 4 chủ đề: Thị trường du lịch sẽ thay đổi như thế nào sau dịch và một số vấn đề đặt ra cho du lịch Khánh Hòa; Những vấn đề cần lưu ý nhằm thu hút tăng trưởng và đồng thời thực hiện cơ cấu lại nhóm thị trường du lịch chính đến Khánh Hòa; Giải pháp thu hút phục hồi các đường bay quốc tế trong năm 2021; Giải pháp đột phá nhằm kích thích tăng trưởng khách du lịch quốc tế dựa trên nền tảng kinh tế số và ứng dụng thành quả công nghệ thông tin...

Đồng thời, Sở Du lịch cũng dành thời gian đối thoại với các doanh nghiệp du lịch để tìm cách tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; xây dựng các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trong tình hình hiện nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Sở Du lịch Khánh Hòa đặt kỳ vọng đón tổng lượt khách ước đạt 350.000 lượt, trong đó khách quốc tế 10.000 lượt.

Khánh Hòa công bố kích cầu du lịch: giảm giá nhưng không giảm chất Khánh Hòa công bố kích cầu du lịch: giảm giá nhưng không giảm chất

TTO - Ngày 22-5, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo công bố gói chương trình kích cầu du lịch với mục tiêu "Giảm giá nhưng không giảm chất".

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên