08/09/2022 18:58 GMT+7

Đôi vợ chồng Việt trả giấy tờ và 50 triệu đồng cho du khách Thái Lan

TÂM AN
TÂM AN

TTO - Trong lúc đi siêu thị, vợ chồng ông Hùng nhặt được một chiếc ví có nhiều giấy tờ của đôi vợ chồng du khách Thái Lan nên nhờ công an tìm người mất để trả lại.

Đôi vợ chồng Việt trả giấy tờ và 50 triệu đồng cho du khách Thái Lan - Ảnh 1.

Hai vợ chồng du khách Thái Lan (áo xanh) nhận lại tiền, giấy tờ từ Công an tỉnh Đắk Lắk - Ảnh: TÂM AN

Chiều 8-9, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã trao lại số tiền 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho hai vợ chồng du khách Thái Lan.

Người nhặt và trả lại giấy tờ, tiền bạc cho du khách là ông Nguyễn Hữu Hùng (55 tuổi, trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Theo ông Hùng, trưa nay ông cùng vợ đi đến siêu thị Coopmart ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để mua sắm. Lúc ra xe hơi về nhà thì nhặt được một chiếc ví, bên trong có rất nhiều tờ tiền, cùng một số giấy tờ tùy thân của một người đàn ông mang quốc tịch Thái Lan.

Vợ chồng ông Hùng đã mang chiếc ví đến nhờ Công an tỉnh Đắk Lắk trả lại cho người đánh rơi.  "Tôi cố nhờ công an tìm bằng được du khách này vì nghĩ rằng số tiền 50 triệu đồng là lộ phí, giấy tờ là vật quan trọng với mỗi người, nhất là bạn đang ở quốc gia khác", ông Hùng nói.

Sau vài giờ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tìm được người mất tiền, giấy tờ là hai vợ chồng du khách Thái Lan đến Việt Nam du lịch và bàn giao lại tài sản. Được nhận lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi, vợ chồng người Thái Lan này đã không giấu được cảm xúc vui mừng và hạnh phúc. 

"Tôi đã nghĩ sẽ không bao giờ được nhận lại giấy tờ. Tôi rất vui mừng, cảm ơn người dân Việt Nam, rất biết ơn Công an Đắk Lắk đã kết nối, trả lại tài sản, giấy tờ", du khách Thái Lan chia sẻ.

Thái Lan dự kiến thu phí nhập cảnh với du khách nước ngoài đầu năm 2023 Thái Lan dự kiến thu phí nhập cảnh với du khách nước ngoài đầu năm 2023

Quy định thu phí nhập cảnh Thái Lan đối với khách du lịch nước ngoài có thể được đệ trình lên Nội các để thông qua trong tháng 10 và dự kiến sẽ được áp dụng vào đầu năm tới.

TÂM AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên