03/09/2022 13:22 GMT+7

Du khách đến Phú Quốc dịp lễ 2-9 giảm khoảng 30% so với những ngày hè

C.CÔNG
C.CÔNG

TTO - Lễ 2-9 năm nay, khách đến Phú Quốc, Nam Du, Hòn Sơn, TP Hà Tiên… chơi nhiều nhưng Sở Du lịch Kiên Giang cho biết lượng khách giảm khoảng 30% so với những ngày hè vừa qua.

Du khách đến Phú Quốc dịp lễ 2-9 giảm khoảng 30% so với những ngày hè - Ảnh 1.

Kỳ nghỉ lễ 2-9, các chuyến tàu cao tốc từ TP Rạch Giá đi Phú Quốc vẫn không tăng chuyến - Ảnh: C.CÔNG

Ngày 3-9, anh Lý Thừa Lợi - giám đốc Công ty du lịch Bãi Biển Vàng, TP Rạch Giá - cho biết lễ 2-9 năm nay được nghỉ 4 ngày và trong ngày 2-9, du khách đến khu Golden Camp Hòn Sơn (huyện Kiên Hải) đông.

Anh Lợi cho hay du khách đi chơi dịp lễ này chủ yếu là gia đình. Ở đây, khách thích tham quan đảo, thưởng thức hải sản và trải nghiệm du lịch câu cá, câu mực, bắt nhum, chụp ảnh.

"Đợt nghỉ lễ này khách khá đông nhưng không bằng các kỳ nghỉ lễ 30-4 vừa qua. 4 ngày nghỉ lễ thì chỉ có ngày 2-9 là chỗ tôi khách đặt kín. Số ngày còn lại và như hôm nay, dù còn nghỉ lễ nhưng khách đã vắng, giảm khoảng 50%", anh Lợi nói.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, kỳ nghỉ lễ 2-9 này, các chuyến tàu từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đi Phú Quốc không tăng chuyến và cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có ngày cũng có hơn 100 chuyến bay đưa và đón khách đến đảo ngọc vui chơi.

Du khách đến Phú Quốc dịp lễ 2-9 giảm khoảng 30% so với những ngày hè - Ảnh 2.

Chùa Hộ Quốc là điểm du lịch mà khách du lịch đến Phú Quốc đều mong muốn ghé tham quan - Ảnh: C.CÔNG

"Đợt nghỉ này, chúng tôi thấy khách đến Phú Quốc không đông lắm. Lượng khách đặt tour đi tham quan 4 đảo nam An Thới cũng giảm 50% so với trước. Tôi nghĩ do cận ngày học của học sinh nên gia đình ít lựa chọn đi chơi xa", đại diện Johns Tour Phú Quốc cho biết.

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết kỳ nghỉ lễ 2-9 này, du khách đến đảo ngọc Phú Quốc ước giảm khoảng 30% so với những ngày nghỉ hè vừa qua; công suất phòng ở đây cũng giảm và có chỗ chỉ đạt khoảng 70%.

Trước đó, bà Quảng Xuân Lụa - phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - cho biết sở đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp, quán ăn ở địa phương bán đúng giá, đảm bảo an toàn vệ sinh và nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh, thân thiện trong kỳ nghỉ lễ 2-9 này.

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2-9, khách đến Phú Quốc chưa nhiều Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2-9, khách đến Phú Quốc chưa nhiều

TTO - Kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay được nghỉ 4 ngày, trong ngày nghỉ đầu tiên 1-9, khách du lịch đã đến Phú Quốc nhưng chưa đông như các doanh nghiệp làm dịch vụ du lịch ở đảo ngọc này kỳ vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên