07/07/2022 19:15 GMT+7

Sẽ đưa nhiều khách du lịch người Mỹ đến Phú Quốc vui chơi, nghỉ dưỡng

LY TRẦN - CHÍ CÔNG
LY TRẦN - CHÍ CÔNG

TTO - Đó là lời hứa của ông Jason Ware, đại diện đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đang thăm, khảo sát, trải nghiệm dịch vụ du lịch ở Phú Quốc, Kiên Giang.

Sẽ đưa nhiều khách du lịch người Mỹ đến Phú Quốc vui chơi, nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ giao lưu, trò chuyện với các đơn vị doanh nghiệp, dịch vụ du lịch ở TP Phú Quốc - Ảnh: LY TRẦN

Chiều 7-7, tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Sở Du lịch Kiên Giang phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức Chương trình gặp gỡ B2B và đêm gala dinner giữa đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch địa phương nhằm giao lưu, kết nối, hợp tác đưa đón du khách trong thời gian tới.

Bà Quảng Xuân Lụa - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - cho biết Kiên Giang hiện đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, kêu gọi đầu tư, tăng cường liên kết, hợp tác cả trong và ngoài nước. Đồng thời, địa phương cũng tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, sản phẩm du lịch, tổ chức các sự kiện du lịch nhằm xây dựng TP Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Sở cũng mong muốn Tổng công ty Hàng không Việt Nam xem xét phối hợp cùng với các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp lữ hành mở đường bay thẳng Hoa Kỳ - Phú Quốc và ngược lại để góp phần đưa du lịch địa phương phát triển.

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, Kiên Giang đón gần 3,5 triệu lượt khách (tăng 51,2% so với cùng kỳ), khách quốc tế trên 46.000 lượt, tổng thu từ du lịch đạt gần 4.000 tỉ đồng (tăng 65,7% so với cùng kỳ).

Năm 2018, khách Hoa Kỳ đến Kiên Giang có 31.781 lượt, năm 2019 là 32.134 lượt, chỉ tăng nhẹ (1,1%), chiếm con số rất ít trong tổng số khách Hoa Kỳ đến Việt Nam. 

Năm 2022 này, các đường bay quốc tế dần được kết nối lại, lượng khách Hoa Kỳ đã bắt đầu quay trở lại Kiên Giang. Đầu năm 2022 đến nay, Kiên Giang ước đón 8.791 lượt khách Hoa Kỳ đến địa phương du lịch, nghỉ dưỡng.

Ông Jason Ware - đại diện đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ - đánh giá cao những sản phẩm dịch vụ du lịch Phú Quốc. Đặc biệt, ở đây các dịch vụ vui chơi, giải trí, resort, thời tiết khí hậu phù hợp với người Hoa Kỳ.

"Sau đợt này, đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ phối hợp với các công ty du lịch lữ hành TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang và Phú Quốc để đưa đón khách đến với đảo ngọc vui chơi, nghỉ dưỡng và ngược lại", ông Jason Ware nhấn mạnh.

Cơ hội mở ra phát triển du lịch địa phương

Ông Trương Trần Ngọc Hùng - phó trưởng ban tiếp thị và bán sản phẩm, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - cho hay hội nghị là dịp để các đối tác Hoa Kỳ tìm hiểu cơ hội đầu tư, các sản phẩm chủ lực, dịch vụ hàng không, du lịch tiêu biểu của Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch ở Kiên Giang gặp gỡ, trao đổi, kết nối đầu tư, thương mại và du lịch với các đối tác Hoa Kỳ.

Bỗng nhiên muốn... đi bộ một vòng Bỗng nhiên muốn... đi bộ một vòng 'đảo ngọc' Phú Quốc

TTO - Quyết định đưa cả gia đình từ một thị trấn miền núi ra Phú Quốc (Kiên Giang) để sinh sống, anh Võ Duy Tường (quê Bình Định) tiếp tục làm một chuyện lạ lùng khác: đi bộ quanh đảo trong 7 ngày 6 đêm.

LY TRẦN - CHÍ CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên