22/11/2021 17:07 GMT+7

Đội tuyển Việt Nam tuyệt đối không được ra ngoài “bong bóng” khi dự AFF Suzuki Cup 2020

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO – Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020 tại Singapore sẽ phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19. Toàn bộ thành viên chỉ ở trong “bong bóng” từ khách sạn đến nơi tập/thi đấu và ngược lại.

Đội tuyển Việt Nam tuyệt đối không được ra ngoài “bong bóng” khi dự AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình khép kín "bong bóng" để phòng tránh COVID-19 khi tham dự AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh: VFF

Chiều 22-11, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp trực tuyến với các liên đoàn thành viên và chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2020 Singapore. Ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF và ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF đã tham dự cuộc họp.

Theo hướng dẫn của FIFA, AFC về công tác tổ chức các giải đấu quốc tế trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nguyên tắc "bong bóng khép kín" sẽ được áp dụng chặt chẽ trong suốt quá trình diễn ra AFF Suzuki Cup 2020.

Tất cả các đội tuyển tham dự AFF Suzuki Cup 2020 sẽ chỉ hoạt động trong một lịch trình cố định từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại. Không một thành viên nào được ra ngoài phạm vi của "bong bóng".

Đáng chú ý, các hoạt động liên quan đến truyền thông cũng bị ban tổ chức hạn chế chưa từng có. Cụ thể, tất cả các cuộc họp báo của AFF Suzuki Cup 2020 đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. 

Các buổi tập kể cả buổi tập chính thức của các đội tuyển cũng không mở cửa cho báo chí tác nghiệp. Ngoài ra, trong các ngày diễn ra trận đấu, số lượng báo chí cũng giới hạn với tối đa 20 phóng viên ảnh và 60 phóng viên viết được phép tham dự và tác nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn kiến nghị chủ nhà Singapore xem xét, điều chỉnh một số quy định cho phù hợp với thực tế cũng như giúp giải đấu thành công hơn.

Cụ thể, theo ý kiến của ông Trần Quốc Tuấn, việc đóng cửa phòng tập gym tại khách sạn của các đội tuyển là chưa hợp lý. Nguyên nhân bởi đây là địa điểm thuộc phạm vi bong bóng và các đội tuyển cần sử dụng phòng gym để cầu thủ tập luyện, đặc biệt là đối với những cầu thủ chấn thương và cần tập phục hồi.

Bên cạnh đó, theo ông Tuấn, nước chủ nhà cũng nên nghiên cứu cơ chế cho báo chí tác nghiệp khoảng 15 phút đầu ở các buổi tập của các đội tuyển giống như cơ chế mà FIFA, AFC đang áp dụng tại các giải đấu quốc tế. Đây là điều cần thiết và quan trọng để gia tăng giá trị hình ảnh cho AFF Suzuki Cup 2020, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu chính đáng của người hâm mộ.

Tất cả các ý kiến đóng góp tại cuộc họp đều được ban tổ chức nước chủ nhà Singapore ghi nhận và cho biết sẽ có phản hồi trong thời gian tới.

Đội tuyển Việt Nam tuyệt đối không được ra ngoài “bong bóng” khi dự AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh 2.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đang tập huấn tại Vũng Tàu và sẽ lên đường đến Singapore vào ngày 1-12 - Ảnh: VFF

Ngày 1-12 đội tuyển Việt Nam sẽ đến Singapore

AFF Suzuki Cup 2020 bị trì hoãn nhiều lần vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Đông Nam Á sẽ thi đấu tập trung từ ngày 5-12-2021 đến ngày 1-1-2022 tại Singapore.

Đội tuyển Việt Nam cũng đang tích cực chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020. Thầy trò HLV Park Hang Seo ở bảng B của AFF Suzuki Cup cùng với các đội tuyển: Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào. Hiện thầy trò HLV Park Hang Seo đang tập luyện tại Vũng Tàu và ngày 1-12 sẽ lên đường sang Singapore.

AFF bổ nhiệm ông Đặng Thanh Hạ tham gia điều hành tại AFF Suzuki Cup 2020 AFF bổ nhiệm ông Đặng Thanh Hạ tham gia điều hành tại AFF Suzuki Cup 2020

TTO - Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ tham gia điều hành tại AFF Suzuki Cup 2020 tại Singapore.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận