30/10/2021 18:14 GMT+7

Singapore khẳng định AFF Suzuki Cup 2020 sẽ đá trên sân cỏ tự nhiên

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng đá Singapore khẳng định toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2020 sẽ được diễn ra trên sân cỏ tự nhiên chứ không phải sân cỏ nhân tạo. Đây là thông tin rất tốt với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Singapore khẳng định AFF Suzuki Cup 2020 sẽ đá trên sân cỏ tự nhiên - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Suzuki Cup, việc được đá trên sân cỏ tự nhiên tại Singapore là thuận lợi với đội tuyển - Ảnh: TTO

Chiều 30-10, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức Đại hội thường niên lần thứ 28 theo hình thức trực tuyến. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự đại hội có phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết công tác chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020 là một trong những nội dung được quan tâm thảo luận nhất tại đại hội thường niên AFF.

Tại đây, đại diện Liên đoàn Bóng đá Singapore đã khẳng định sẽ tổ chức toàn bộ các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2020 trên sân cỏ tự nhiên. Trước đó, các liên đoàn bóng đá thành viên đã bày tỏ lo ngại và phản hồi với Singapore về việc khả năng một số trận đấu của  AFF Suzuki Cup 2020 sẽ phải đá trên sân cỏ nhân tạo.

Ông Tuấn cho biết việc giải đấu diễn ra trên sân cỏ tự nhiên là một điểm thuận lợi cho các đội tuyển trong công tác chuẩn bị và thi đấu, trong đó có đội tuyển Việt Nam. 

Ngoài ra, VFF cũng đề xuất tăng số lượng cán bộ và quan chức đội bóng trong quá trình tham dự AFF Suzuki Cup để đảm bảo các hoạt động của các đội tuyển có thể diễn ra thuận lợi và hiệu quả trong suốt thời gian 1 tháng thi đấu cũng được cân nhắc và sẽ có phản hồi vào ngày 4-11.

Đại hội thường niên AFF đã tổng kết hoạt động của năm 2020-2021 và thông qua phương hướng, mục tiêu của bóng đá khu vực trong thời gian tiếp theo. 

Theo đánh giá, dịch COVID-19 là một thử thách không chỉ với các liên đoàn thành viên mà với cả các liên đoàn khu vực. Để đối phó với đại dịch, AFF đã phải dời lịch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 đến năm 2021 và hủy bỏ tất cả các giải đấu khác.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch

AFF Suzuki Cup 2020 đã bị lùi thời điểm tổ chức nhiều lần do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 5-12-2021 đến ngày 1-1-2022 và thi đấu tập trung tại một địa điểm duy nhất là Singapore.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B của giải đấu cùng với các đối thủ: Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch AFF Suzuki Cup, mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là bảo vệ chức vô địch vào tháng 12 tới tại Singapore.

Mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup Mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup

TTO - Sau một năm gián đoạn vì dịch bệnh, Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên