Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Đội tuyển Việt Nam sẽ đấu tập với đàn em U22 Việt Nam

16/08/2021 20:47 GMT+7

TTO - HLV Park Hang Seo quyết định cho đội tuyển Việt Nam đấu tập với đội tuyển U22 Việt Nam vào ngày 19-8, bởi không thể tìm được “quân xanh” trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đấu tập với đàn em U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều 16-8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam - Ảnh: VFF

Chiều 16-8, đội tuyển Việt Nam tiếp tục quá trình tập luyện chuẩn bị cho hai trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 với Saudi Arabia ngày 2-9 và đội tuyển Úc ngày 7-9.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 27-8 tới. Vì vậy đội tuyển Việt Nam chỉ còn 10 ngày nữa để rèn quân, tăng khối lượng vận động và triển khai nhuần nhuyễn các bài tập chiến thuật.

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, đội tuyển Việt Nam không thể đấu giao hữu với một CLB nào của V-League hay một đội bóng quốc tế nào trước vòng loại thứ 3 World Cup. HLV Park Hang Seo vì thế đã lên kế hoạch để tổ chức trận đấu tập nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vào ngày 19-8. Đàn em U22 Việt Nam sẽ làm "quân xanh" cho đội tuyển Việt Nam.

Chiều nay, Văn Hậu và Lê Tiến Anh - hai cầu thủ đang phải điều trị chấn thương, tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young - cũng xuất hiện trên sân tập của đội tuyển Việt Nam. Chưa biết có thể sang Saudi Arabia hay không, nhưng cả hai đang cố gắng chạy đua với thời gian để có sự hồi phục tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đấu tập với đàn em U22 Việt Nam - Ảnh 2.

Văn Hậu (bìa phải) xuất hiện trong buổi tập chiều 16-8 của đội tuyển Việt Nam, hiện anh vẫn đang phải tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young - Ảnh: VFF

Trả lời phỏng vấn truyền thông trong buổi tập chiều 16-8, tiền vệ Hoàng Đức cho biết: "Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup. Cho đến thời điểm này, bên cạnh các bài tập quen thuộc, đội tuyển cũng được tăng cường về thể lực để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới. Cá nhân tôi cố gắng thể hiện hết khả năng của mình và cải thiện những điểm yếu, nhất là vấn đề thể lực".

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Hoàng Đức sẽ phải cạnh tranh gay gắt với các đàn anh: Xuân Trường, Quang Hải, Đức Huy… Hoàng Đức nói anh học hỏi được nhiều từ các đàn anh của mình ở đội tuyển. Hoàng Đức cho biết anh sẽ nỗ lực tập luyện với mục tiêu có một suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo ra sân chỉ đạo đội tuyển U22 Việt Nam tập luyện HLV Park Hang Seo ra sân chỉ đạo đội tuyển U22 Việt Nam tập luyện

TTO - Ngày 13-8, đội tuyển Việt Nam được nghỉ hồi phục 1 ngày. HLV Park Hang Seo đã tranh thủ ra sân chỉ đạo trực tiếp công tác huấn luyện ở đội tuyển U22 Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận