09/12/2023 13:02 GMT+7

Đòi tiền bảo kê, băng nhóm Mexico bị người dân đấu súng hạ gục

Mặc dù được trang bị nhiều vũ khí, toàn bộ các tay súng của băng La Familia Michoacana đã bỏ mạng tại hiện trường do bị áp đảo về số lượng.

Cuộc đấu súng khiến 8 thành viên băng nhóm La Familia Michoacana thiệt mạng - Nguồn: infobae

Cuộc đấu súng khiến 8 thành viên băng nhóm La Familia Michoacana thiệt mạng - Nguồn: infobae

Chiều 8-12 (theo giờ địa phương), một vụ đấu súng xảy ra tại thành phố Texcaltitlán, miền Trung Mexico, khiến 14 người thiệt mạng, trong đó bao gồm 8 thành viên thuộc một băng nhóm tội phạm và một số dân thường.

Tiểu thương đối đầu nhóm bảo kê làm 14 người chết ở Mexico

Theo thông tin từ cảnh sát Texcaltitlán, trưa 8-12, các thành viên băng nhóm La Familia Michoacana gặp đại diện cộng đồng tiểu thương địa phương tại một sân vận động và thông báo từ tháng 1-2024, băng nhóm này sẽ áp dụng việc tăng tiền "bảo kê mặt bằng kinh doanh".

Tuy nhiên đại diện cộng đồng kinh doanh nhỏ lẻ đã bác bỏ yêu cầu này. Hai bên sau đó xảy ra cãi vã, dẫn đến đấu súng.

Mặc dù được trang bị nhiều vũ khí, toàn bộ các tay súng của băng La Familia Michoacana đã bỏ mạng tại hiện trường do bị áp đảo về số lượng. Các tiểu thương đồng thời đốt 2 ô tô của nhóm tội phạm này.

Cảnh sát và lực lượng Vệ binh Quốc gia ngay sau đó đã có mặt và phong tỏa hiện trường. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Đây được xem là một trong những vụ đấu súng gây nhiều thương vong nhất kể từ đầu năm 2023.

Không chỉ hoạt động trên các lĩnh vực "truyền thống" như buôn bán cocain, buôn người qua biên giới, mại dâm và rửa tiền, các băng nhóm tội phạm Mexico trong nhiều năm gần đây đã mở rộng phạm vi hoạt động sang nhiều mảng khác, trong đó nổi cộm nhất là nạn đòi tiền bảo kê đối với các hoạt động kinh doanh.

Cướp ngân hàng đấu súng như phim ở Canada: 6 cảnh sát bị thương, 2 kẻ cướp chếtCướp ngân hàng đấu súng như phim ở Canada: 6 cảnh sát bị thương, 2 kẻ cướp chết

TTO - Hai kẻ cướp ngân hàng bị hạ gục và 6 sĩ quan cảnh sát bị thương sau màn đấu súng dữ dội trong vụ cướp một ngân hàng ở Saanich, Canada sáng 29-6 (giờ Việt Nam).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên