Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Cướp ngân hàng đấu súng như phim ở Canada: 6 cảnh sát bị thương, 2 kẻ cướp chết

29/06/2022 12:08 GMT+7

TTO - Hai kẻ cướp ngân hàng bị hạ gục và 6 sĩ quan cảnh sát bị thương sau màn đấu súng dữ dội trong vụ cướp một ngân hàng ở Saanich, Canada sáng 29-6 (giờ Việt Nam).

Nổ súng tại một ngân hàng ở thành phố Saanich, Canada khiến 2 nghi phạm thiệt mạng và 6 cảnh sát bị thương ngày 28-6 - Nguồn: CBC NEWS/YOUTUBE

Cảnh sát thành phố Saanich, thuộc tỉnh bang British Columbia, cho biết các đội phản ứng khẩn cấp đã đến hiện trường tại Ngân hàng Montreal ở Saanich, gần biên giới với bang Washington của Mỹ, vào khoảng 11h ngày 28-6 (1h sáng 29-6 theo giờ Việt Nam).

Theo Hãng tin AFP, hai kẻ cướp trang bị vũ khí hạng nặng và mặc áo chống đạn xông vào Ngân hàng Montreal. 

Cảnh sát đã đụng độ các kẻ cướp khi đến hiện trường và cuộc đấu súng diễn ra. "Hai nghi phạm đã bị cảnh sát bắn và tử vong tại hiện trường", tuyên bố của cảnh sát Saanich nêu.

Thông tin trong cuộc họp báo sáng 29-6 giờ Việt Nam, cảnh sát trưởng Dean Duthie của thành phố Saanich cho biết 6 cảnh sát bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng đang được phẫu thuật.

Cướp ngân hàng đấu súng như phim ở Canada: 6 cảnh sát bị thương, 2 kẻ cướp chết - Ảnh 2.

Toàn cảnh hiện trường vụ đấu súng dẫn đến 2 nghi phạm thiệt mạng và 6 cảnh sát bị thương trong vụ cướp ngân hàng ở thành phố Saanich, Canada ngày 28-6 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài CBC News, video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các sĩ quan cảnh sát và chó nghiệp vụ đã truy đuổi các kẻ cướp cùng với các tiếng súng nổ. Cảnh sát đã yêu cầu các nhân chứng cung cấp video liên quan đến vụ việc.

Cùng ngày, cảnh sát đã ra lệnh sơ tán người dân ở các tòa nhà xung quanh ngân hàng do phát hiện thiết bị nổ trong xe của các nghi phạm.

Thủ tướng Justin Trudeau cho biết ông bị "sốc và đau buồn" trước vụ việc bạo lực nói trên.

Cảnh sát Brazil xóa sổ băng cướp ngân hàng liều lĩnh, diệt 25 tên Cảnh sát Brazil xóa sổ băng cướp ngân hàng liều lĩnh, diệt 25 tên

TTO - Ít nhất 25 nghi phạm cướp ngân hàng đã bị tiêu diệt trong hai vụ đấu súng với cảnh sát Brazil. Nhà chức trách mất nhiều thời gian truy lùng và lần theo dấu vết băng đảng đã thực hiện hàng loạt vụ cướp táo tợn.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận