Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Cảnh sát Brazil xóa sổ băng cướp ngân hàng liều lĩnh, diệt 25 tên

01/11/2021 12:13 GMT+7

TTO - Ít nhất 25 nghi phạm cướp ngân hàng đã bị tiêu diệt trong hai vụ đấu súng với cảnh sát Brazil. Nhà chức trách mất nhiều thời gian truy lùng và lần theo dấu vết băng đảng đã thực hiện hàng loạt vụ cướp táo tợn.

Cảnh sát Brazil xóa sổ băng cướp ngân hàng liều lĩnh, diệt 25 tên - Ảnh 1.

Kho vũ khí khủng của bọn cướp được cảnh sát thu giữ sau vụ đấu súng - Ảnh chụp màn hình

Theo thông báo ngày 31-10 của chính quyền bang Minas Gerais, cảnh sát đã tiêu diệt 25 tên trong hai vụ đấu súng riêng biệt xảy ra gần thành phố Varginha thuộc bang Minas Gerais.

Trong vụ đụng độ đầu tiên, cảnh sát tiêu diệt 18 tên và thu giữ nhiều vũ khí cỡ lớn, áo chống đạn và thuốc nổ. 7 tên nữa bị tình nghi cùng nhóm cướp bị bắn chết trong vụ đấu súng thứ hai.

Nhóm cướp này được cho là đã dàn dựng và thực hiện các phi vụ cướp nhà băng táo tợn trong khu vực. Để vây bắt được chúng, chính quyền Minas Gerais phải nhờ sự hỗ trợ và phối hợp chốt chặn của cảnh sát liên bang.

Nguồn tin của Hãng thông tấn AFP cho biết băng cướp đã tụ tập tại 2 trang trại gần Varginha để chuẩn bị cướp một số ngân hàng và ATM địa phương. Khoảng 50 sĩ quan cảnh sát Minas Gerais đã được huy động và phối hợp với quân cảnh Brazil đột kích 2 trang trại nêu trên.

Bà Layla Brunnela, người phát ngôn cảnh sát Minas Gerais, cho biết lực lượng tình báo đã truy lùng và mất nhiều thời gian, công sức lần theo manh mối của băng cướp. Do được trang bị hỏa lực mạnh, nhóm cướp không ngần ngại đáp trả cảnh sát khi bị phát hiện.

"Đây có lẽ là vụ săn bắt cướp quy mô lớn nhất của chúng tôi. Đám cướp đã bị bất ngờ", bà Brunnela thông tin thêm. Một chỉ huy tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm địa phương nhận định đây là một băng cướp lớn vì số lượng thành viên đông và sở hữu nhiều vũ khí.

Brazil, đất nước Nam Mỹ, đang chứng kiến sự gia tăng số vụ cướp ngân hàng trong thời gian gần đây. Bọn cướp thường nhắm đến các thành phố nhỏ hoặc vừa và lên kế hoạch tẩu thoát chi tiết.

Thủ đoạn của các băng cướp cũng ngày càng tinh vi hơn, theo AFP. Chẳng hạn vào tháng 8 rồi, một vụ cướp đã xảy ra tại thành phố Aracatuba thuộc bang Sao Paulo khiến ít nhất 3 người chết.

Nhóm cướp đã áp dụng chiến thuật liên hoàn khi sử dụng thiết bị bay không người lái, chất nổ và con tin làm lá chắn sống để tẩu thoát. Cảnh sát tin rằng các nghi phạm bị tiêu diệt ngày 31-10 thuộc băng đảng đã thực hiện vụ cướp ở Aracatuba và nhiều thành phố khác.

Cho quá giang, người đàn ông gốc Việt bị cướp và giết, chặt xác Cho quá giang, người đàn ông gốc Việt bị cướp và giết, chặt xác 'tàn bạo' ở Mỹ

TTO - Đau xót trước cái chết bất ngờ của ông Shane Nguyen, nhiều người Mỹ đã quyên góp tiền và chia buồn, động viên người thân của ông. Ông bị giết sau khi cho 3 thanh niên đi nhờ xe.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận