Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Dắt khỉ đi cướp ở thủ đô, 2 người đàn ông Ấn Độ bị bắt chờ ra tòa

10/04/2021 22:34 GMT+7

TTO - Cảnh sát Ấn Độ ngày 10-4 đã bắt 2 người đàn ông chuyên dắt khỉ đi cướp ở thủ đô New Delhi. Một người bị cướp kể lại anh ta bị hai con khỉ 'kẹp giữa' nên để bị lấy gần 80 USD.

Dắt khỉ đi cướp ở thủ đô, 2 người đàn ông Ấn Độ bị bắt chờ ra tòa - Ảnh 1.

Khỉ kiếm tiền cho người bằng cách biểu diễn trên đường phố Ấn Độ không phải là điều hiếm. Trong ảnh: Những con khỉ hoang dạn dĩ ngồi gần một nhóm người ở New Delhi - Ảnh chụp màn hình

Người bị hại là một luật sư đã trình báo với cảnh sát sau khi bị băng cướp "có một không hai" này trấn lột trên xe lam. Trước đó, cảnh sát New Delhi cũng nhận được trình báo về các vụ cướp tương tự.

Nghi ngờ do cùng một băng nhóm tiến hành, cảnh sát đã lập chuyên án săn tìm băng cướp và bắt giữ được 2 nghi phạm cùng đồng phạm là 2 con khỉ tại một trạm xe buýt hôm 8-4. Hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm nghi phạm thứ 3 có liên quan.

Cảnh sát New Delhi ngày 10-4 xác nhận với Hãng thông tấn AFP trong số những người bị cướp có một luật sư. Theo khai báo với cảnh sát, anh này đang ngồi trên một xe lam thì 3 người đàn ông đi xe máy chở theo 2 con khỉ xuất hiện.

"Cả 3 tên cùng bước lên xe lam. Một tên ra hiệu cho 2 con khỉ ngồi hai bên nạn nhân. Chúng móc túi và lấy toàn bộ 6.000 rupee (khoảng 80 USD) trong ví của ông luật sư rồi bỏ trốn", đại diện cảnh sát nói với AFP.

Theo vị này, nhiều người bị cướp vì không đề phòng do nghĩ rằng 3 tên cướp là những người kiếm sống nhờ huấn luyện khỉ biểu diễn trên đường phố. Cả nhóm thường chở nhau đi quanh New Delhi để kiếm "con mồi" không cảnh giác.

Trong khi các nghi phạm đang chờ ngày ra tòa, 2 "đồng phạm" khỉ đã được giao cho một trung tâm cứu hộ động vật địa phương. 

Khỉ không phải hiếm ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ và đang khiến nhà chức trách đau đầu vì sự quấy phá của chúng. Không chỉ vào nhà dân trộm thức ăn, chúng còn tấn công người. 

Năm ngoái, một đàn khỉ đã tấn công một quan chức y tế và cướp các ống đựng máu của bệnh nhân COVID-19 ở thành phố Meerut, miền bắc Ấn Độ.

Khỉ hoang Khỉ hoang 'quậy' vì thiếu thức ăn từ du khách, Thái Lan muốn triệt sản 500 con

TTO - Vắng du khách, những con khỉ ở thành phố Lopburi (Thái Lan) thiếu thức ăn và trở nên hung hãn. Chính quyền địa phương có kế hoạch triệt sản khoảng 500 con khỉ trong vòng hai tháng tới.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận