Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

'Golf ổ chuột' tại Ấn Độ

31/03/2021 14:27 GMT+7

Người dân tại những khu vực nghèo nhất Mumbai (Ấn Độ) có thể thoải mái chơi golf ngay tại nơi họ sinh sống.

Golf ổ chuột tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Mehboobani chơi golf trong ngõ ngách khu ổ chuột Chembur. Ảnh: cnn.com

Khi nhắc đến môn golf, hình ảnh đầu tiên hiện ra là những sân cỏ xanh mướt rộng rãi. Tuy nhiên, nhờ 'cái khó ló cái khôn', người dân tại những khu vực nghèo nhất Mumbai (Ấn Độ) có thể thoải mái chơi golf ngay tại nơi họ sinh sống.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết hình thức này gọi là 'golf ổ chuột', phiên bản điều chỉnh của người dân nghèo Mumbai có đam mê với môn thể thao quý tộc này.

Năm 2000, Suresh Mehboobani cùng nhiều đồng nghiệp khác làm phục vụ khách chơi golf tại câu lạc bộ Bombay Presidency đã nghĩ ra cách chơi môn thể thao này trong khu ổ chuột Chembur.

Mehboobani khuyến khích người chơi golf trong khu ổ chuột dùng bóng nhựa thay vì bóng golf chuẩn để tránh gây thương tích cho người khác. Họ còn dùng những chiếc gậy tự chế để đánh bóng.

Mehboobani hy vọng việc cải tiến có thể khiến golf phổ biến hơn tại Ấn Độ. Mehboobani chia sẻ với CNN: 'Người dân Ấn Độ đều thích cricket. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ xem video và cũng thích golf'.

Mehboobani còn dạy con gái chơi golf tại khu ổ chuột từ khi cô bé mới 5 tuổi. Anh hy vọng rằng việc chơi golf từ nhỏ trên các con phố sẽ hỗ trợ nhiều cho con gái của anh khi theo đuổi môn thể thao này trong tương lai.

Cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, một nhóm người Đức cũng thử nghiệm chơi golf quanh thành phố Berlin.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận