Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Hai xe tải chặn xe tiền ngân hàng cướp 9 triệu euro

29/08/2020 06:59 GMT+7

TTO - Một băng cướp đi trên hai chiếc xe tải nhỏ đã tấn công chiếc xe bọc thép chở tiền của chi nhánh ngân hàng Pháp tại thành phố Lyon, cướp đi 9 triệu euro tiền mặt ngay giữa ban ngày.

Hai xe tải chặn xe tiền ngân hàng cướp 9 triệu euro - Ảnh 1.

Các tờ bạc 500 euro - Ảnh minh họa: STRAITSTIMES

Theo hãng tin AFP, các công tố viên cho biết vụ cướp xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 28-8 giờ địa phương, tức 14h chiều cùng ngày giờ Việt Nam.

Đây là vụ cướp với số tiền được cho là lớn nhất kể từ sau vụ việc tai tiếng của tên cướp Toni Musulin năm 2009, cướp đi 11,6 triệu euro (13,8 triệu USD) nhưng hầu hết số tiền này sau đó đã thu hồi được.

Toán cướp có vũ khí đã đi trên hai xe tải, một chiếc chặn trước, một chiếc chặn sau xe chở tiền thuộc quản lý của công ty an ninh Loomis. Chúng đe dọa người lái xe, lấy tiền và bỏ trốn bằng hai xe tải. Cả hai xe tải sau đó đã bị đốt phi tang.

Không ai bị thương trong vụ tấn công nhưng các công tố viên cho biết khoảng 9 triệu euro tiền mặt đã bị cướp đi.

"Đây là vụ tấn công liều lĩnh, táo tợn, ngay tại trung tâm thành phố", giám đốc điều hành công ty Loomis, ông Michel Tresch, nói. "Điều quan trọng nhất là những người hộ tống số tiền đã an toàn".

Cũng theo công ty, cả ba nhân viên (2 nam, 1 nữ) của công ty Loomis trên chiếc xe bị cướp tấn công đã sốc nặng và sẽ phải được điều trị tâm lý trong đầu tuần tới.

Công ty an ninh chuyên vận chuyển tiền Loomis của Thụy Điển đã bị tấn công nhiều lần trong các năm qua.

Tháng 5-2017, một xe của công ty này tại Thụy Sĩ cũng bị cướp đi số tiền mặt, kim cương và vàng thỏi trị giá 35 triệu euro.

Tháng 12-2016, trộm đã lấy đi 70kg vàng bụi trị giá 2,5 triệu euro từ một cơ sở của công ty này ở gần Lyon.

Cướp đột nhập nhà cựu bộ trưởng kinh tế Pháp, đánh người, cuỗm 50 ngàn euro Cướp đột nhập nhà cựu bộ trưởng kinh tế Pháp, đánh người, cuỗm 50 ngàn euro

TTO - Hai tên cướp đã đột nhập nhà riêng của ông Thierry Breton, cựu bộ trưởng kinh tế Pháp, hành hung vợ chồng ông cùng người lái xe, cướp đi số tài sản hơn 50.000 euro.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận