Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

​Pháp ráo riết truy lùng các tay cướp vũ trang tại Paris

14/07/2015 06:10 GMT+7

TTO – Cảnh sát Pháp hôm 13-7 đang ráo riết truy lùng các tay cướp có vũ trang sau khi giải cứu 18 con tin.

Lực lượng đặc nhiệm phong tỏa khu vực xảy ra vụ cướp - Ảnh: Reuters​

Sáng sớm hôm 13-7 (giờ địa phương), ba tên trộm có vũ trang đột nhập vào cửa hàng Primark tại khu Villeneuve-la-Garenne (phía bắc Paris) và bắt giữ các con tin. Theo AFP, Nguồn tin cho biết một trong số 3 tên cướp có thể là nhân viên của cửa hàng.

Lực lượng đặc nhiệm đã phong tỏa khu vực nơi xảy ra vụ cướp và giải cứu 18 con tin. Không có bất kỳ thương vong nào trong vụ giải cứu trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, các cảnh sát cho rằng vụ cướp hôm 13-7 chỉ đơn thuần là một vụ cướp vũ trang. Nhà chức trách cho biết nhiều khả năng các tên trộm vẫn chưa lấy được tiền khi chạy trốn.

 “Tôi thấy 2 tên trộm, chúng mặc đồ đen có mũ trùm đầu. Chúng bình tĩnh, không có vẻ gì là vội vàng cả – nhân chứng Bruno Jahin, 20 tuổi, cho biết –Tên cao nhất có mang súng. Tôi nghĩ đó là loại súng ngắn”

“Tôi nhiều lần nghe câu nói: Đây là một vụ cướp, các người hãy đi đi. Tôi cố sức tìm thang máy. Rõ ràng họ chỉ muốn cướp tiền mà thôi. Các cửa hàng dạng này kinh doanh rất khấm khá” – Bruno nói.

Mặc dù không xảy ra bất kỳ thương vong nào, tuy nhiên vụ cướp khiến cho người dân Paris hết sức hoang mang.

Cuối tháng 6-2015, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công nhà máy khí đốt và chặt đầu một người đàn ông gần thành phố Lyon.

Tháng 1-2015, nước Pháp chấn động sau vụ khủng bố tại tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris, khiến 12 người và 11 người khác bị thương.​

ĐÔNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận