Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Đấu súng trong nhà tù Ecuador, 24 tù nhân thiệt mạng

29/09/2021 11:22 GMT+7

TTO - Ngày 28-9, giới chức Ecuador cho biết cuộc đụng độ có cả súng và lựu đạn giữa các tù nhân tại nhà tù ở thành phố Guayaquil đã làm 24 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.

Đấu súng trong nhà tù Ecuador, 24 tù nhân thiệt mạng - Ảnh 1.

Một tù nhân đứng trên mái trại giam ở thành phố Guayaquil, Ecuador trong lúc vụ bạo động xảy ra ngày 28-9 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, Cục Nhà tù quốc gia (SNAI) Ecuador xác nhận 24 người thiệt mạng trong vụ bạo động mới nhất xảy ra trong tù. Tuy nhiên, SNAI cho biết có 48 người bị thương, tăng so với 42 người theo báo cáo ban đầu.

Chỉ huy cảnh sát khu vực - tướng Fausto Buenano - cho biết trong số các tù nhân thiệt mạng có những người chết vì súng và lựu đạn.

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso đã đăng lại thông báo của SNAI trên Twitter, cho biết trật tự "đã được khôi phục tại nhà tù Littoral Penitentiary sau vụ việc ngày thứ ba (28-9)".

Theo AFP, hệ thống nhà tù Ecuador đã trở thành chiến trường giữa các phạm nhân từng có liên hệ với các băng đảng ma túy Mexico, trong đó chủ yếu là băng đảng khét tiếng Sinaloa của trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman và băng Jalisco New Generation.

Trong khi đó, Guayaquil - thành phố cảng lớn của Ecuador - là trung tâm vận chuyển cocaine từ Nam Mỹ tới phía bắc, đặc biệt là Mỹ.

Hệ thống nhà tù Ecuador có khoảng 60 cơ sở, giam giữ 29.000 tù nhân, song luôn quá tải.

Theo AFP, có 103 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo động nhà tù ở Ecuador trong năm 2020.

Tháng 7 vừa qua, 27 tù nhân đã thiệt mạng trong các vụ bạo động tại hai nhà tù, buộc Chính phủ Ecuador phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

68 người chết trong vụ bạo động ở nhà tù Venezuela 68 người chết trong vụ bạo động ở nhà tù Venezuela

TTO - Theo Reuters, 68 người đã thiệt mạng trong vụ bạo động ngày 28-3 theo giờ địa phương tại một nhà tù thuộc thành phố Velencia, tỉnh Carabobo, Venezuela. Cảnh sát đã phải dùng hơi cay để giải tán những thân nhân giận dữ, đang chờ tin người thân.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận