Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Bạo động ở Chicago, bên đụng độ cảnh sát, bên đập phá hôi của cửa hàng

10/08/2020 21:12 GMT+7

TTO - Bạo động và cướp bóc đã xảy ra tại thành phố lớn thứ ba của Mỹ trong đêm 9-8 (giờ địa phương) khi cảnh sát truy bắt một nghi phạm nổ súng vào lực lượng này. Đụng độ giữa cảnh sát và dân thường đã dẫn tới bạo loạn sau đó.

Bạo động ở Chicago, bên đụng độ cảnh sát, bên đập phá hôi của cửa hàng - Ảnh 1.

Một cửa hàng ở Chicago bị đập phá trong đêm 9-8 (giờ Mỹ) - Ảnh: TWITTER

Sự việc xảy ra tại quận Magnificent Mile của Chicago, một trong những quận mua sắm nhộn nhịp và sầm uất nhất nước Mỹ.

Các hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy nhiều cửa hàng thời trang xa xỉ như Gucci, Louis Vuitton đã bị vơ vét trong lúc hỗn loạn. Một showroom của hãng xe Tesla cũng bị phá hoại.

Nguyên nhân dẫn tới bạo loạn vẫn chưa rõ và còn nhiều tranh cãi. Phía cảnh sát nói có người đã nổ súng bắn họ nên cảnh sát buộc phải đáp trả, bắn bị thương kẻ tấn công và bắt giữ y. Nhưng phía ngược lại nói là do cảnh sát bạo lực quá đáng nên dân chúng "tức nước vỡ bờ".

Theo tờ Newsweek, cảnh sát đã được triển khai số lượng lớn sau khi có thông tin đám đông đã đập vỡ cửa kính và tràn vào một ngân hàng sau khi cướp phá nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm khác.

Tờ Chicago Tribune cho biết cảnh sát đã kiểm soát được tình hình nhưng phải rất vất vả mới giải tán được đám đông. Viên cảnh sát đã nổ súng bắn bị thương nghi phạm sẽ tạm nghỉ 30 ngày trong thời gian điều tra làm sự việc.

Cảnh sát Mỹ bị một người ném vật cứng vào mặt trong cuộc bạo loạn ở Chicago - Nguồn: TWITTER

Theo cảnh sát Englewood, họ nhận được cuộc gọi thông báo một đối tượng có súng và đe dọa một số người chiều 9-8 nên đã tới hiện trường ngay. Nghi phạm sau đó đã cố tìm cách lẩn trốn và bắn về phía cảnh sát.

Cảnh sát đã đáp trả khiến y bị thương. Cả nghi phạm và 3 cảnh sát khác được đưa tới bệnh viện sau sự việc. Hơn 1 giờ sau khi xảy sự cố, cảnh sát và một số nhân chứng cho biết rất đông người đã xuống đường đối đầu cảnh sát vì nghe ai đó nói cảnh sát nổ súng làm bị thương một em bé.

Một số người ở gần hiện trường cho biết các cây cầu dẫn vào khu trung tâm đã bị phong tỏa trong lúc cảnh sát truy bắt những người hôi của. Không rõ có bao nhiêu người đã bị bắt sau sự việc.

Bạo động ở Chicago, bên đụng độ cảnh sát, bên đập phá hôi của cửa hàng - Ảnh 3.

Cảnh sát nói người dân nổi nóng là do hiểu lầm, có kẻ tung tin đồn nhảm - Ảnh chụp màn hình

Cảnh sát Chicago đuổi bắt một người phụ nữ nghi hôi của trong bạo loạn - Nguồn: TWITTER

Bạo động ở Chicago, bên đụng độ cảnh sát, bên đập phá hôi của cửa hàng - Ảnh 5.

Sáng 10-8 (giờ địa phương), khu vực trung tâm Chicago đầy mảnh vỡ, rác rến sau cuộc bạo loạn đêm hôm trước - Ảnh: AFP

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận