Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Đối thoại kín về hành trình xuyên Việt của Cao Đức Thái

29/03/2018 14:33 GMT+7

TTO - Trước những nghi vấn của cộng đồng mạng, chiều 28-3, Đài truyền hình Việt Nam - VTV, Cao Đức Thái và đại diện những người chạy bộ đường dài có cuộc đối thoại quanh hành trình chạy bộ xuyên Việt 1.750km trong 30 ngày để cổ vũ đọc sách.

Đối thoại kín về hành trình xuyên Việt của Cao Đức Thái - Ảnh 1.

Cao Đức Thái (áo đen) và bạn trên hành trình chạy bộ xuyên Việt cổ vũ văn hóa đọc năm 2014 - Ảnh: NVCC

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, VTV đã phải hoãn chiếu bộ phim tài liệu Hành trình truyền lửa: Từ hành trình chạy bộ xuyên Việt đến sự lan tỏa văn hóa đọc về hành trình chạy bộ xuyên Việt và xây dựng các câu lạc bộ Sách và hành động của Cao Đức Thái.

Tuy nhiên, thời gian và địa điểm cuộc đối thoại giữa các bên không được công bố rộng rãi với số người tham dự hạn chế.

Tối cùng ngày, anh Nông Chuyền - thành viên của nhóm những người chạy bộ đường dài tham dự cuộc họp để đặt câu hỏi cho Cao Đức Thái - đã chia sẻ một vài thông tin về cuộc đối thoại.

Anh Nông Chuyền viết trên trang cá nhân: "Hiện tại không có một bằng chứng khách quan nào khẳng định rằng Thái đã lừa dối trong hành trình này.

Tuy nhiên, trải nghiệm của Thái trong hành trình này khác khá nhiều với kinh nghiệm của đa số người chạy bộ đường dài.

Đại diện của VTV đã lắng nghe ý kiến của những người tham gia trao đổi với thái độ công tâm, tạo điều kiện cho mọi người đều có thể bày tỏ ý kiến. Quyết định về bộ phim tài liệu sẽ do VTV đưa ra sau".

Trước đó, một số người quan tâm vụ việc này bày tỏ sự thất vọng vì rất khó khăn mới dò hỏi được thời gian và địa điểm của cuộc đối thoại, nhưng đến nơi mới vỡ lẽ cuộc đối thoại được chuyển sang địa điểm khác.

Anh Nguyễn Quang Thạch - người đi bộ xuyên Việt cổ vũ đọc sách - đã từ Thái Bình về Hà Nội để lắng nghe cuộc đối thoại nhưng không tham dự được.

Anh Nguyễn Mạnh Trung, thành viên cộng đồng những người chạy bộ đường dài, bày tỏ: "Thay vì là một cuộc trao đổi kín với vài cá nhân, VTV và Cao Đức Thái nên tổ chức một buổi gặp gỡ chính thức và công khai.

Nếu câu chuyện của Thái là sự thật thì không chỉ truyền lửa cho người đọc sách, mà còn truyền lửa cho người thích chạy bộ".

VTV hoãn phim về Cao Đức Thái - người chạy xuyên Việt trong 30 ngày VTV hoãn phim về Cao Đức Thái - người chạy xuyên Việt trong 30 ngày

TTO - Vì nhiều ý kiến nghi ngờ tính trung thực việc Cao Đức Thái có thể chạy hết 1.750km trong 30 ngày - trung bình 60km/ngày - Đài truyền hình Việt Nam VTV phải hoãn chiếu phim tài liệu về chàng trai này.

VŨ VIẾT TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận