'Đội shipper áo xanh' đi chợ giúp bà con miễn phí

04/04/2020 21:34 GMT+7

TTO - Những đoàn viên thanh niên lập “Đội shipper áo xanh”. Những người dân trong xã muốn mua gì trong buổi chợ sáng mai thì chiều hôm trước chỉ cần gọi điện, họ sẽ đi chợ mua giúp mang đến tận nhà, không lấy phí.

Đội shipper áo xanh đi chợ giúp bà con miễn phí - Ảnh 1.

Thành viên đội shipper áo xanh xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong đi chợ mua đồ giúp dân để tránh tụ tập đông người mùa dịch - Ảnh: T.Đ.

Ngày 4-4, anh Nguyễn Trịnh Điển, bí thư Huyện đoàn Triệu Phong (Quảng Trị), xác nhận vừa thành lập một số "đội shipper áo xanh" làm nhiệm vụ đi chợ giúp dân mùa dịch. Ngay ngày đầu tiên, đội đã có rất nhiều "đơn đặt hàng", rất nhiều người dân liên hệ đến nhờ đi chợ giúp.

Mỗi đội có hơn 10 thành viên, đều là đoàn viên thanh niên trong xã. Mỗi thôn có khoảng 2-3 thanh niên tham gia. Họ đi chợ, lựa chọn hàng hóa, đưa về tận nhà cho người dân, rồi nhận lại số tiền đã mua. Đoàn viên, thanh niên không lấy tiền công và chi phí đi lại.

Anh Điển nói những đội mua hàng đặc biệt này ra đời bắt đầu từ những ngày Chính phủ thực hiện cách ly xã hội. Toàn dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà. Việc đi chợ, tụ tập đông người sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh nên những đoàn viên thanh niên nghĩ ra cách lập đội shipper áo xanh để đi chợ giúp người dân.

Những ngày trước khi hoạt động, thông tin và số liên lạc của các đội liên tục được thông báo rộng rãi qua mạng xã hội và loa phóng thanh của từng thôn. Những thanh niên tham gia đội cũng được hướng dẫn kỹ việc đeo khẩu trang và rửa tay phòng dịch.

"Việc này có thể hạn chế được tụ tập đông người khi họp chợ, mà nhu cầu sinh hoạt của người dân vẫn được đảm bảo. Nếu hoạt động hiệu quả, vài ngày tới chúng tôi sẽ mở rộng mô hình này ra toàn huyện", anh Điển nói.

Dân hạn chế ra đường, shipper tất bật chạy liên tục đi chợ hộ Dân hạn chế ra đường, shipper tất bật chạy liên tục đi chợ hộ

TTO - Càng về trưa tiếng chuông "nổ" đơn hàng đi chợ online và giao thức ăn tăng đột biến ngay trong ngày đầu tiên người dân hạn chế ra đường khiến các shipper của Grab, Be, Now... chạy liên tục.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận