Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Đội ngũ xe buýt được hướng dẫn phòng dịch kỹ lưỡng

24/02/2020 19:49 GMT+7

TTO - Ngày 24-2, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải xe buýt trên địa bàn TP khẩn trương đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đội ngũ xe buýt được hướng dẫn phòng dịch kỹ lưỡng - Ảnh 1.

TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên xe buýt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Hà Lê Ân - phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM - cho biết trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch trên các tuyến xe buýt. 

Cụ thể, trong quá trình làm việc, yêu cầu toàn bộ tài xế, nhân viên xe buýt phải sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, trao đổi với hành khách, chủ động hướng dẫn khách đeo khẩu trang đúng cách; khuyến khích sử dụng găng tay, giảm tiếp xúc không cần thiết, tránh đưa tay lên mắt, mũi, không khạc nhổ bừa bãi. 

Trước khi làm việc, nhân viên nên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch ít nhất 30 giây. Sau mỗi chuyến xe, xe buýt phải được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn, khử trùng. 

Đội ngũ tài xế, nhân viên xe buýt phải tự theo dõi sức khỏe bản thân. Khi phát hiện các dấu hiệu sốt, ho, khó thở... có nguy cơ mắc bệnh thì lập tức đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe. Tài xế, nhân viên xe buýt tuyệt đối không đi làm trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ sở y tế.

Ngoài ra, trung tâm nghiêm cấm vận chuyển động vật, gia súc, gia cầm dưới mọi hình thức. Điều hòa trong xe luôn để ở 25 độ C. 

Tài xế, nhân viên xe buýt lập tức thông báo cho trung tâm và các cơ sở y tế gần nhất khi có trường hợp hành khách có các biểu hiện sốt, ho, khó thở nghi nhiễm COVID-19. Số đường dây nóng để báo cáo sự việc trên là 19003328

Ông Ân cũng khuyến nghị hành khách cần che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để giảm phát tán các bệnh về hô hấp. Khăn giấy đã sử dụng bỏ vào túi đóng kín và vứt vào thùng rác đúng nơi quy định. 

Cách ly tập trung những người đi từ vùng dịch Hàn Quốc về Cách ly tập trung những người đi từ vùng dịch Hàn Quốc về Hàn Quốc: 11 quân nhân nhiễm COVID-19, cách ly 7.700 người Hàn Quốc: 11 quân nhân nhiễm COVID-19, cách ly 7.700 người Bị thu phí trông xe khi cách ly ở Lào Cai: ‘Làm theo chỉ dẫn của ban quản lý" Bị thu phí trông xe khi cách ly ở Lào Cai: ‘Làm theo chỉ dẫn của ban quản lý'
THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận