Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Bị thu phí trông xe khi cách ly ở Lào Cai: ‘Làm theo chỉ dẫn của ban quản lý'

24/02/2020 17:45 GMT+7

TTO - Doanh nghiệp có bãi xe thu phí giữ xe tài xế sau khi bị cách ly giải thích rằng làm theo đúng pháp luật và theo hướng dẫn từ ban quản lý cửa khẩu…

Bị thu phí trông xe khi cách ly ở Lào Cai: ‘Làm theo chỉ dẫn của ban quản lý - Ảnh 1.

Bãi trông giữ xe tài xế đi cách ly - Ảnh: Q.T.

Liên quan đến câu chuyện hàng chục tài xế sau khi đi cách ly tại Lào Cai bị thu tiền trông giữ xe đến 1 triệu đồng, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với lãnh đạo công ty để làm rõ thông tin trên.

Ông Đặng Quyết Chiến - tổng giám đốc Công ty cổ phần logistics Kim Thành (trụ sở tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) - cho biết: "Chúng tôi làm theo hướng dẫn của ban quản lý. Trước khi xe cách ly lên bãi đậu thì ban quản lý cửa khẩu có làm việc trao đổi điện thoại. 

Tôi đã đồng ý bố trí diện tích để giữ xe cách ly. Xe có nguy cơ mầm bệnh chưa được xử lý, nguy cơ phơi nhiễm cho anh em, cho đối tác là công ty vệ sĩ trông giữ ban đêm".

Theo ông Chiến, do được ban quản lý cửa khẩu thuyết phục nên ông mới đồng ý cho xe lên bãi đậu, và trong buổi làm việc với ban quản lý sau đó, ông yêu cầu phải trả chi phí từ việc phát sinh bảo vệ, phòng dịch, đầu tư, diện tích bãi...

"Tôi cũng đã hỏi ban quản lý cửa khẩu cái này mất phí nhưng ai trả? Nhà nước hỗ trợ phí hay chủ xe trả? Ban quản lý cửa khẩu trả lời là chủ xe trả thì tôi yêu cầu làm việc có văn bản giấy tờ đàng hoàng" - ông Chiến nói.

Bị thu phí trông xe khi cách ly ở Lào Cai: ‘Làm theo chỉ dẫn của ban quản lý - Ảnh 2.

Phiếu thu tiền trông giữ xe tài xế sau khi đi cách ly - Ảnh: Q.T.

"Ban quản lý cửa khẩu lên có chỉ đạo rất nhiều nội dung liên quan đến phòng dịch, an toàn tài sản khách hàng. Chúng tôi đã làm đúng theo một bãi tư nhân trong khu cửa khẩu, làm việc theo điều tiết chung. 

Trông một xe ở Trung Quốc về không như xe chở hàng bình thường. Ban đầu tôi không nhận đâu, nhưng sau đó chấp nhận tham gia. Công ty vệ sĩ họ cũng e ngại xe từ Trung Quốc về", ông Chiến nói thêm. 

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trong bài: ‘Tài xế bức xúc vì bị thu tiền triệu phí trông xe khi cách ly’ ngày 18-2 phản ánh việc hàng chục tài xế cho rằng sau khi chở hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, đến cửa khẩu Kim Thành được tổ liên ngành yêu cầu đi cách ly. 

Trong lúc chuẩn bị đi cách ly, tài xế hỏi cán bộ trực tiếp ở hiện trường thì được trả lời là "yên tâm, đi cách ly ăn ở, xe có người trông coi miễn phí". 

Tuy nhiên khi kết thúc 14 ngày cách ly, ra bãi nhận xe thì được thông báo phải đóng tiền triệu. Và hàng chục tài xế đã phải đóng tiền để nhận lại xe. 

"Nếu được thông báo từ ban đầu thì anh em sẽ chủ động gửi xe ở quán ăn, người quen sẽ không mất phí" - một tài xế bức xúc nói.

Ngày đầu tiên cửa khẩu Tân Thanh mở lại, 300 tấn nông sản qua Trung Quốc Ngày đầu tiên cửa khẩu Tân Thanh mở lại, 300 tấn nông sản qua Trung Quốc

TTO - Trong ngày đầu tiên cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) thông quan hàng hóa trở lại sau gần 1 tháng tạm dừng do dịch COVID-19, 300 tấn hàng nông sản có hợp đồng đã được xuất qua với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh rất chặt chẽ.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận