Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h

11/07/2021 15:07 GMT+7

TTO - Cuối tuần, nhu cầu mua sắm tăng cao nên tại nhiều siêu thị xảy ra tình trạng khách xếp hàng dài chờ đến lượt. Nhiều người dân đến siêu thị xếp hàng lúc 12h trưa nhưng được phát phiếu hẹn đến tận 22h.

Xếp hàng chờ đợi đến lượt vào siêu thị nhưng cuối cùng nhiều người dân nhận được phiếu hẹn - Video: B.MAI - N.TRÍ

Khoảng 9h30 ngày 11-7, tại siêu thị Bách Hóa Xanh trên đường Thân Nhân Trung (P.13, quận Tân Bình, TP.HCM) có khá đông người dân đến mua sắm. Để giãn cách, hàng chục người dân phải xếp hàng chờ đợi đến lượt vào mua hàng, trong khi đó bên trong siêu thị cũng đông hơn bình thường.

Đang chờ đợi mua hàng, bà Vi (quận Tân Bình) cho biết do khá đông khách, nhiều người trong siêu thị lại lựa mua khá lâu, đợi gần 30 phút vẫn chưa đến lượt vào nên bà bỏ về.

Theo ghi nhận, vào thời điểm trên tại cửa hàng chỉ một số loại rau vơi dần, phần lớn mặt hàng tươi sống như thịt, cá, trứng… vẫn còn, có điều chủng loại không đa dạng bằng mọi khi.

Tương tự, tại cửa hàng Co.opFood Chu Văn An (quận Bình Thạnh), dù đồng hồ đã điểm gần 12h trưa nhưng dòng người xếp hàng vào mua vẫn nối tiếp nhau.

Tại đây, trừ mặt hàng thịt heo, thịt gà, trứng, sữa và đồ khô còn nhiều, còn thịt bò, rau củ hầu như không còn.

Theo đại diện cửa hàng, do ngày cuối tuần, sức mua tăng cao nên mặt hàng rau củ nhanh hết, hiện cũng không dám hứa có hàng về thêm buổi chiều.

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h - Ảnh 2.

Khoảng 9h30, hàng chục khách xếp hàng dài chờ đến lượt vào mua sắm tại Bách Hóa Xanh trên đường Thân Nhân Trung (quận Tân Bình) - Ảnh: N.TRÍ

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h - Ảnh 3.

Tại Co.opFood Chu Văn An (quận Bình Thạnh) cũng có khá đông khách xếp hàng mua sắm dù gần 12h trưa - Ảnh: N.TRÍ

Tương tự, khoảng 11h, giữa cái nắng chói chang, vẫn có khá nhiều người kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt vào mua sắm tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh).

Xếp hàng hơn 20 phút nhưng chưa được vào, anh Ngọc (quận Bình Thạnh) cho biết anh lựa khung giờ trưa để tránh cảnh đông đúc nhưng cuối cùng vẫn phải xếp hàng chờ.

"Mỗi tuần tôi mua thực phẩm khoảng 2 lần để giãn cách, tranh thủ cuối tuần đi mua. Chắc lần sau phải đi ngày thường", anh Ngọc nói.

Tại cửa hàng này, dù lượng khách đông nhưng phần lớn các sản phẩm vẫn còn, ngoại trừ một số chủng loại rau đã vơi đi nhiều trên kệ.

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h - Ảnh 4.

Đến gần trưa nhưng vẫn có khá đông người dân xếp hàng dưới cái nắng chói chang để chờ đến lượt vào mua sắm tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) - Ảnh: N.TRÍ

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h - Ảnh 5.

12h trưa, trước cổng siêu thị Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) có hàng chục người nối nhau quét mã QR, khai báo y tế... để vào bên trong mua hàng - Ảnh: B.MAI

Tương tự, 12h trưa, trước cổng siêu thị Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) có hàng chục người nối nhau quét mã QR, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn để vào trong mua hàng. Mọi người đều cầm trên tay tờ phiếu có đóng dấu mộc của siêu thị, khung thời gian mua 12h-12h30.

Tại đây, mỗi khách hàng được vào siêu thị mua đồ trong vòng 30 phút theo giờ ghi trên giấy. Tuy nhiên, nhiều khách tới chỉ nhận được phiếu rồi đành ra về. 

“Lúc nãy tới Bách Hóa Xanh tôi thấy đông người nên đi bộ qua đây. Nhưng tới siêu thị bảo vệ phát cho tờ phiếu, tối quay lại mua”, chị Phạm Thị Yến (quận Phú Nhuận) cầm trên tay tờ phiếu ghi thời gian vào siêu thị từ 21h30-22h lững thững quay về.

“Tôi canh trưa để qua, chứ đi buổi sáng sợ đông người, nhưng giờ đến 10h tối mới được mua. Thôi tình hình chung, phòng dịch. Ở siêu thị mát, bình thường mình dạo lâu, bữa nay phải chuẩn bị danh sách cần mua từ sớm, vô nhanh rồi ra”, ông Nguyễn Văn Hùng (51 tuổi, quận Phú Nhuận) chia sẻ. 

Vì siêu thị cách nhà chỉ chừng 3 phút đi bộ nên dạo này nhà ông Hùng chỉ trữ đồ ăn trong 2 ngày.

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Hùng tới siêu thị Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) vào 12h trưa, nhận phiếu, chờ đến 22h đêm quay lại mua - Ảnh: BÔNG MAI

Đến 12h30, bảo vệ siêu thị thông báo đã phát hết phiếu vào hôm nay, hẹn các vị khách đến sau sáng mai 6h quay lại. 

Tại khu phố ăn uống Phan Xích Long, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa, đường vắng vẻ, chỉ có các tài xế giao hàng tất bật chạy.

Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết phải bắt khách hàng đợi vì để đảm bảo giãn cách theo quy định, không thể tập trung đông vào cùng một lúc. 

Đối với sức mua, do sức mua tăng vào ngày cuối tuần nên một số chủng loại rau không kịp châm lên kệ, đặc biệt thời điểm chiều, tối. Tuy vậy, thịt, cá và hàng thực phẩm khô vẫn dồi dào.

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h - Ảnh 7.

Không kể phía ngoài đang xếp hàng, gian hàng rau củ phía bên trong siêu thị này đã có khá đông người mua - Ảnh: N.TRÍ

Đội nắng 30 phút xếp hàng, nhiều người được siêu thị phát phiếu hẹn đến 22h - Ảnh 8.

Trừ thịt và mặt hàng đồ khô còn tương đối, còn lại mặt hàng rau xanh tại nhiều cửa hàng, siêu thị chỉ còn lác đác vài sản phẩm khi đến gần trưa 11-7 - Ảnh: N.TRÍ

Theo đơn vị này, để đảm bảo giãn cách, không chờ đợi, người dân nên chọn mua hàng vào lúc thấp điểm như khung giờ trưa hoặc đầu giờ chiều, hạn chế đi vào cuối tuần. Ngoài ra, có thể đặt mua hàng trước và đến lấy sau, không phải xếp hàng chờ đợi.

"Trừ những lúc khách tập trung mua đông, cục bộ ở thời điểm nhất định, còn lại gần 550 điểm bán của đơn vị tại TP.HCM được phân phối hàng liên tục, điều phối từ chỗ nhiều hàng sang điểm hết hàng nên cơ bản đáp ứng được nhu cầu người dân trong thời gian giãn cách", đại diện đơn vị này nói.

Sức mua ở TP.HCM hạ nhiệt, siêu thị, cửa hàng bắt đầu Sức mua ở TP.HCM hạ nhiệt, siêu thị, cửa hàng bắt đầu 'trả nợ' hàng online

TTO - Các siêu thị, nhà bán lẻ bắt đầu tăng "giải phóng" các đơn hàng online tồn đọng sau khi sức mua tại điểm bán hạ nhiệt. Mặc dù giá hàng hóa có tăng hơn so với trước, nhưng thị trường đã tương đối ổn định về cân đối cung - cầu.

NGUYỄN TRÍ - BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận