15/11/2022 14:55 GMT+7

Doanh nghiệp xăng dầu Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo nguồn hàng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 15-11, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối tại TP Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo cung ứng xăng dầu liên tục cho thị trường.

Doanh nghiệp xăng dầu Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo nguồn hàng - Ảnh 1.

Một cửa hàng xăng dầu tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, bị phản ánh thiếu hụt nguồn hàng cục bộ vài ngày trước - Ảnh: TẤN LỰC

Theo đó, các đầu mối cung ứng, phân phối xăng dầu tại TP này cam kết đảm bảo cung ứng liên tục cho hơn 100 cửa hàng bán lẻ, không để xảy ra thiếu hụt, khan hàng.

Các doanh nghiệp cam kết chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong kinh doanh xăng dầu, chủ động nguồn hàng, không để gián đoạn nguồn cung đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc, hệ thống phân phối của công ty. 

Đồng thời, cam kết không vận chuyển, kinh doanh, buôn bán xăng dầu nhập lậu, giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thực hiện hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Được biết, trên địa bàn Đà Nẵng có 4 đơn vị thương nhân đầu mối, 2 đơn vị thương nhân phân phối xăng dầu và 103 cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Theo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, trong những ngày qua, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn xuất hiện tình trạng hết xăng, bán với số lượng hạn chế. 

Qua kiểm tra, một số cửa hàng xăng dầu không đủ nguồn cung đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Nguyên nhân là do nguồn cung hạn chế nên việc cung ứng của một số cửa hàng trên địa bàn tại một số thời điểm bị gián đoạn.

Một số cây xăng tại Đà Nẵng hết xăng để bán Một số cây xăng tại Đà Nẵng hết xăng để bán

TTO - Những ngày qua, một số cây xăng tại TP Đà Nẵng bị thiếu hụt nguồn cung xăng dầu, có cây xăng phải dừng hoạt động hoặc bán cầm chừng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận